Bình Phước: Đại hội Đại biểu Phật giáo huyện Hớn Quản lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026

236
Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện – Chùa Thanh Cảnh: QL13, Tan Khai, Hớn Quản, Bình Phước, Việt Nam

Sáng ngày 12/4/2021, Đại hội Đại biểu Phật giáo huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã long trọng diễn ra tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện – Chùa Thanh Cảnh (khu phố 1, thị trấn Tân Khai, huyện Hớn Quản).

Chứng minh, tham dự Đại hội có HT. Thích Nhuận Thanh – Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh; HT. Thích Thiện Pháp – Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Nguyên Tú – Trưởng ban BTS huyện Hớn Quản, Trưởng BTC cùng chư Tôn đức Thường trực BTS tỉnh, BTS các huyện, thị, thành trong tỉnh, chư Tôn đức trụ trì các tự viện trong huyện cũng như quý Phật tử đồng về tham dự.

Về phía các cấp chính quyền có ông Ma Ly Phước – Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban Dân Vận tỉnh; ông Phạm Thành Chung – Phó Giám đốc Sở Nội vụ Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; ông Vũ Xuân Trường – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy cùng lãnh đạo các ban, ngành cấp tỉnh và huyện Hớn Quản.

Sau nghi lễ chào quốc kỳ, đạo kỳ, ĐĐ. Thích Nguyên Tú – Trưởng BTC đã phát biểu khai mạc nhấn mạnh: Đại hội hôm nay, Tăng Ni chúng ta sẽ suy cử Ban Trị sự nhiệm kỳ mới 2021 – 2026 dựa trên các tiêu chí về năng lực và nhiệt tâm, những quy chuẩn về đạo đức và uy tín… Đại hội chúng ta chân tình thể hiện sự đóng góp trí tuệ để làm cương lĩnh cho hoạt động Phật sự nhiệm kỳ tới.

SC. Thích Nữ Diệu Hằng – Chánh Thư ký BTS huyện

Báo cáo tổng kết Phật sự nhiệm kỳ 2016 – 2021, SC. Thích Nữ Diệu Hằng – Chánh Thư ký BTS huyện cho biết: Phật giáo Hớn Quản có 20 tự viện trong đó có 19 chùa Bắc tông và 01 ngôi chùa Nam tông 29 Tăng, 26 Ni và gần 7.000 tín đồ đã quy y. Được sự quan tâm hướng dẫn của chư Tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, sự hỗ trợ của lãnh đạo Đảng, các cấp chính quyền tỉnh Bình Phước; huyện Hớn Quản, sự đoàn kết, nhiệt huyết cống hiến của Tăng Ni huyện nhà đã tạo nên những thành tựu nổi bật và ý nghĩa nhất trong nhiệm kỳ qua. Các công tác chuyên ngành như: hoằng pháp, hướng dẫn Phật tử, văn hóa, giáo dục đều được quan tâm đẩy mạnh. Đặc biệt, công tác từ thiện xã hội đạt hơn 17,2 tỷ đồng.

Tiếp tục phát huy những thành tựu nổi bật của nhiệm kỳ qua, Ban Trị sự cũng đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới như: Bổ nhiệm trụ trì cho các cơ sở tự viện, động viên các tự viện tích cực hơn trong công tác Phật sự của Ban tri sự tỉnh chỉ đạo cũng như các công tác từ thiện xã hội, duy trì và phát triển khóa tu mùa hè dành cho thanh thiếu nhi Phật tử trong và ngoài huyện.

Tại đại hội, BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước và BTS huyện trao tặng bằng tuyên dương công đức cho các tập thể, cá nhân đã có những thành tích cống hiến cho Phật giáo huyện nhà.

Sau khi tuyến bố mãn nhiệm, Tiểu ban Nhân sự Đại hội giới thiệu danh sách nhân sự dự kiến bầu vào BTS GHPGVN huyện nhiệm kỳ mới 2021 – 2026. HT. Thích Thiện Pháp lấy kiến đại biểu và thông qua danh sách. Theo đó, BTS nhiệm kỳ mới có 25 thành viên, 16 vị Thường trực và 9 vị là Uỷ viên. ĐĐ. Thích Nguyên Tú tái cử Trưởng ban BTS, ĐĐ. Thích Giác Tâm Phó ban Thường trực. Qua đây các BTS các cấp chính quyền đã gửi những lẵng hoa và quà chúc mừng Tân BTS.

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Văn Hạ – Uỷ viên Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Phật giáo huyện nhà, nhất là công tác an sinh xã hội. Ông chúc mừng các thành viên Ban Trị sự nhiệm kỳ mới và mong rằng mối quan hệ tốt đẹp giữa Tăng Ni, Phật tử với chính quyền, các ban ngành ngày thêm thắt chặt để góp phần xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển.

Tiếp đó, tân BTS huyện đối trước Hòa thượng Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng BTS tỉnh lắng nghe lời đạo từ. HT. Thích Thiện Pháp tán thán những thành tựu mà Giáo hội Phật giáo huyện Hớn Quản đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời tin tưởng với nhân sự nhiệm kỳ 2021 – 2026, Phật giáo huyện sẽ luôn đoàn kết, hòa hợp, thực hiện tốt các nhiệm vụ đặt ra.

Sau một buổi làm việc trên tinh thần dân chủ, Đại hội đã thành công tốt đẹp trong niềm hoan hỷ chung của các đại biểu.

Minh Trực (PSO)