Thứ Bảy, 13 Tháng Tám 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Bình Phước: Bổ nhiệm trụ trì chùa Long Phước

Bình Phước: Bổ nhiệm trụ trì chùa Long Phước

Sáng nay, 15-12, BTS Phật giáo thị xã Phước Long kết hợp với Ban Hộ tự chùa Long Phước tổ chức lễ trao quyết định bổ nhiệm trụ trì đến ĐĐ.Thích Linh Viên và đúc đại hồng chung tại chùa.

ĐĐ.Thích Linh Viên nhận quyết định trụ trì chùa Long Phước

Quang lâm chứng minh, tham dự có sự hiện diện của TT.Thích Tỉnh Cường, UV HĐTS, Phó trưởng Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước; HT.Thích Thanh Tân, UV HĐTS, Phó trưởng Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng; chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh, TX.Phước Long, Tăng, Ni trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh.

Đại diện lãnh đạo chánh quyền có sự hiện diện của ông Hồ Thanh Sơn, Tưởng phòng đối nội CA tỉnh Bình Phước, cùng các vị lãnh đạo TX.Phước Long, P.Long Phước sở tại tham dự.

Phật tử tại khu phố 7, P.Long Phước, TX.Phước Long đa phần là người nhập cư từ các các tỉnh miền Trung. Nhiều năm mong mỏi có một ngôi chùa để sớm hôm sinh hoạt tâm linh. Hội đủ duyên lành, năm 2016 cô Nguyễn Thị Vẽ phát tâm hiến cúng 7.000 m2 để xây dựng một ngôi Tam bảo trang nghiêm.

Xét thấy đây là nhu cầu cần thiết cho Phật tử tu tập, Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh có văn bản đề nghị Ban Tôn giáo tỉnh xem xét chấp thuận cho nhu cầu thiết thực này. Tháng 9-2017, UBND tỉnh Bình Phước chính thức công nhận mảnh đất 7.000 m2 toạ lại tại khu phố 7, P.Long Phước là đất tôn giáo, tên chùa Long Phước. Tháng 7-2018 chấp thuận đơn xin bổ nhiệm trụ trì cho ĐĐ.Thích Linh Viên về hướng dẫn nam nữ Phật tử tu tập.

Dịp này, chùa Long Phước cũng tổ chức rót đồng đức quả Hồng Chung nặng 500 kg

HT.Thích Thanh Tấn, bổn sư của ĐĐ.Thích Linh Viên đã nhắc về sức mạnh của Tăng là Giới – Định – Tuệ, hãy luôn nghi nhớ để đạo lực ngày một tăng trưởng. Hòa thượng nhắc về ý nghĩa của Đại Hồng Chung và chúc cho Đại đức sức khoẻ, chúc bổn tự luôn là nơi bình an cho nam nữ Phật tử đến tu tập.

Đến tham dự buổi lễ, các vị lãnh đạo chánh quyền cũng dành những cảm tình cho ngôi Tam bảo, tặng những lẵng hoa và phần quà chúc mừng.

Phần đạo từ, TT.Thích Tỉnh Cường mong muốn chư Tăng và nam nữ Phật tử hãy nương vào chánh pháp để tu tập, hành đạo theo Hiến chương GHPGVN, pháp luật của nhà nước

Giác Kiên
theo Giác Ngộ Online

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!