Thứ Ba, 24 Tháng Năm 2022
Giáo dục Tin giáo dục Bình Dương: Trường TCPH khóa IV năm thứ hai thi học kỳ...

Bình Dương: Trường TCPH khóa IV năm thứ hai thi học kỳ II

Toàn thể tăng, ni sinh khoá IV Trường TCPH Bình Dương bước vào ngày thi đầu tiên của học kỳ II, năm thứ 2 với môn thi: Kinh Tứ Thập Nhị Chương, Lịch sử Phật giáo Bình Dương, Nhị Khóa Hiệp Giải, Duy Thức Cương Yếu, Phật học Căn bản, Anh ngữ Phật Pháp, Thiền-Tịnh-Mật, Hoa ngữ, Luật Oai nghi…

Ban Chủ khảo phổ biến quy chế thi, sách tấn các thí sinh

Nhằm kiểm tra kiến thức, cũng như tạo điều kiện cho các tăng, ni sinh ôn tập và cô đọng lại bài học logic hơn sau thời gian tiếp thu ở giảng đường. Sáng ngày 30/07/2018, Ban Giám hiệu Trường TCPH Bình Dương đã tổ chức kỳ thi học kỳ II, năm thứ II cho tăng, ni sinh khóa IV tại giảng đường Trường TCPH, đường chùa Hội Khánh, Tp.Thủ Dầu Một.

Toàn thể tăng, ni sinh khoá IV Trường TCPH Bình Dương bước vào ngày thi đầu tiên của học kỳ II, năm thứ 2 với môn thi: Kinh Tứ Thập Nhị Chương, Lịch Sử Phật Giáo Bình Dương, Nhị Khóa Hiệp Giải, Duy Thức Cương Yếu, Phật Học Căn Bản, Anh Ngữ Phật Pháp, Thiền-Tịnh-Mật, Hoa ngữ, Luật Oai Nghi, Hán Văn Phật Pháp, Kinh Di Giáo, Tiếng Việt Thực Hành.

Tăng, ni sinh nghiêm túc, chăm chú làm bài

Kì thi diễn ra từ ngày 30/07-04/08/2018. Ngày đầu kỳ thi, TT.Thích Chơn Phát, Phó BTS kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học Bình Dương đã có lời sách tấn đến tăng, ni sinh trước khi đặt bút làm bài thi đầu tiên.

Ban Giám hiệu đã khích lệ và ân cần dặn dò các tăng, ni sinh làm bài tốt. tăng, ni sinh viết ra những suy nghĩ của mình sau khi tiếp thu và chắt lọc những điều đã học và đọc được từ sách vở. Ban Giám hiệu cũng mong muốn các thí sinh phải tập trung khi làm bài và tuân thủ nội qui thi của nhà trường, phát huy tinh thần tự lực theo truyền thống thi cử nghiêm túc của Trường TCPH Bình Dương. Noi theo những thế hệ đi trước (từ khóa I đến nay, để các tăng, ni sinh có nền tảng kiến thức vững chắc, bước lên những học vị cao). Đồng thời Ban Giám Hiệu cũng gửi gắm niềm hy vọng và sự tin tưởng của mình đến các Giám thị, giám sát chặt chẽ phòng thi và chúc tất cả các tăng, ni sinh làm bài thi tốt.
Ngọc An
theo Phatgiao.org.vn

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!