Thứ Năm, 16 Tháng Năm 2024
NỮ GIỚIBình Dương: Trung thu – Đêm hội Trăng rằm chùa Tiên Quang

Bình Dương: Trung thu – Đêm hội Trăng rằm chùa Tiên Quang

Trải qua bao năm tháng, Trung thu không chỉ còn là ngày Tết của sự đoàn viên, mà ngày đó các em thiếu nhi được cùng nhau vui chơi khắp đầu làng cuối phố để  vui đùa, rước đèn. Tối ngày 28/9/2023 tại chùa Tiên Quang (KP. Bình Thắng, P. Dĩ An, TP. Dĩ An), đã diễn ra đêm trung thu với chủ đề: “Đêm Hội Trăng Rằm”.

Quang lâm và chia vui hội Trung thu với các em thiếu nhi có: Ni sư Thích nữ An Hương-  Ủy viên Ban Trị sự, Chánh Thư ký Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh Bình Dương, Phó Thư ký BTS Phật giáo TP. Dĩ An, Trụ trì chùa Tiên Quang, Trưởng ban Tổ chức cùng chư Ni Bổn tự, và 200 em thiếu nhi, phụ huynh đồng tham dự.

 Trong buổi giao lưu cùng các em nhỏ, Ni sư Thích nữ An Hương đã chia sẻ:  “Vầng trăng tuổi thơ là một kỷ niệm đẹp, ai ai cũng đã một lần trải qua tuổi thơ, nhưng ở mỗi chúng ta sẽ có một kỷ niệm của riêng mình. Việc tổ chức một sân chơi cho các em nhỏ nhân mùa Trung thu là một việc làm mang ý nghĩa nhân văn và cần thiết để trao tặng đến các em một ước mơ cao đẹp, một niềm vui hạnh phúc sum vầy trong đại gia đình chùa Tiên Quang, cùng nhau sống tốt đời đẹp đạo, tham gia giao thông luôn an toàn, bảo vệ môi trường xung quanh ta và nhất là không xả rác ra kênh rạch… ý thức được việc này và rèn luyện cho các em có được một nếp sống văn minh, hiện đại”. 

Cơ hội để bày mâm cỗ trông trăng của trẻ em trong đêm Trung thu thêm lung linh, đầy tình yêu thương, sum vầy có mùa Tết đoàn viên thật trọn vẹn, đó là thông điệp của đêm Trung thu vầng trăng tuổi thơ do chùa Tiên Quang mang lại cho các em nhỏ.

Tin, ảnh: Nguyễn Quý

Tin khác

Cùng chuyên mục