Bình Dương:
Thời pháp thoại tại khóa tu “Sen Thanh Mùa Hạ”

636

Vào lúc 14h00, chiều ngày 11/5/Mậu Tuất (24/6/2018), hơn 200 khóa sinh đã chắp tay búp sen trang nghiêm, thành kính niệm hồng danh đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật cung đón TT.Thích Minh Lực, Phó BTS kiêm Trưởng Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Bình Dương quang lâm chia sẻ pháp thoại. 

Tất cả các em khóa sinh có mặt tại giảng đường chùa Liên Trì (thị trấn Dầu Tiếng, H.Dầu Tiếng) đã lắng đọng tâm tư nghe từng lời pháp thoại của Thượng tọa chia sẻ cho các em 8 điều tối quan trọng cho sự hình thành và xây dựng đạo đức, nhân phẩm các mầm non của xã hội từ việc đi, đứng, ngồi, nằm, ăn, mặc, nói và hành động.

Thượng tọa đã đưa đến cho các em thông điệp hãy biết yêu thương mọi người, biết chia sẻ tình cảm của mình cho người khác, biết yêu thương ông bà cha mẹ, thầy cô, những người đã nuôi nấng mình, những người đã có công sinh thành, dưỡng dục mình để mình có được thân hình, biết tôn trọng cảm xúc, danh dự của bạn bè và mọi người xung quanh. Hơn thế, các em còn phải luôn cố gắng rèn luyện cho tự thân thật vững chãi trong từng cử chỉ, hành động, tác phong để trở thành một người công dân tốt và có ích cho gia đình, xã hội.

Sau hơn một giờ đồng hồ, các bạn khóa sinh cũng đã có những câu hỏi, thắc mắc xung quanh cuộc sống gia đình, bạn bè, học tập và đã được Thượng tọa trả lời dưới góc nhìn thực tế, gần gũi nhưng vô cùng thấm đượm đạo vị, giúp các bạn biết được đâu là đúng sai trong mỗi vấn đề, từ đó rút ra được cách hành xử đúng đắn nhất.

Khép lại thời pháp thoại với những nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt các bạn trẻ tham dự khóa tu.

An Nhiên (Phatgiao.org.vn)