Thứ Ba, 24 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Thiện nguyện Bình Dương: Quỹ Từ thiện Thiên Quang trao 2.000 phần quà Tết...

Bình Dương: Quỹ Từ thiện Thiên Quang trao 2.000 phần quà Tết sớm cho người khiếm thị

Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương GHPGVN về việc các cơ sở Tôn giáo tăng cường tổ chức công tác từ thiện, an sinh xã hội trao tặng quà Tết Nhâm Dần năm 2022, nhằm sẻ chia yêu thương tới người khuyết tật, trẻ em mồ côi, các hoàn cảnh gặp khó khăn trong cuộc sống và tiếp tục chung tay cùng xã hội trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Chùa Thiên Quang Ni Tự: 15 Khu Phố Đông A, Tan Hoa, Dĩ An, Bình Dương , Việt Nam

Nhằm thể hiện tình pháp lữ, nghĩa đồng bào trong nét đẹp văn hóa của đạo Phật, mỗi người Phật tử thực hành lời dạy của Đức Phật về hạnh nguyện phát Bồ đề tâm, hành Bồ tát đạo, mở rộng lòng từ bi, tình yêu thương đến với tất cả mọi người trong xã hội mỗi khi mùa xuân về. Ngày 19/01/2022 (nhằm ngày 17 tháng Chạp năm Tân Sửu), Quỹ Từ thiện chùa Thiên Quang – Ni sư TN.Hương Nhũ đã tổ chức chương trình từ thiện đặc biệt “Trao gửi yêu thương tặng quà Tết sớm” cho cộng đồng người khiếm thị tại chùa Thiên Quang (TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương).

Chương trình được sự chứng minh của Ni sư Thích nữ An Liên – Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Bình Dương; Ni sư Thích nữ Hương Nhũ – Ủy viên Ban Hoằng pháp TƯ, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương, trụ trì chùa Thiên Quang , cùng chư Ni chùa Thiên Quang, các nhà hảo tâm Quỹ Từ thiện Thiên Quang đồng tham dự.

Chùa Thiên Quang là một địa chỉ quen thuộc thường xuyên đi về và tu tập của cộng đồng người khiếm thị tại các tỉnh phía Nam, đã có hàng nghìn mảnh đời sống trong tăm tối khi đôi mắt bị mù lòa, duyên lành họ trở về chùa đã được biết tới ánh sáng của Phật Pháp, họ đã được nghe những lời pháp thoại từ Ni sư, tự tu học, sửa chữa thân và tâm. Từ đó họ có cơ hội giác ngộ Phật pháp, thấm nhuần giáo lý nhà Phật và được giải thoát khỏi những phiền não khổ đau trong đời sống nhân sinh.

Chương trình trao quà từ thiện lần này của Quỹ Từ thiện chùa Thiên Quang được sự trợ duyên của Thượng tọa Thích Chân Hòa – trụ trì chùa Chân Quang, Vancouveur – Canada (TT. Thích Chân Hòa là Bào đệ của TT. Thích Thích Giác Dũng – Thư ký Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Trưởng khoa Luật học Học viện PGVN, Trụ trì tu viện Vĩnh Nghiêm. TP.HCM), cùng các nhà hảo tâm thuộc Quỹ từ thiện.

Với 2.000 phần quà Tết sớm được trao gửi tới tận tay cho bà con là người khiếm thị tại các tỉnh như: Bình Dương, Đồng Nai, An Giang, Long Xuyên, TP.Hồ Chí Minh, Bến Tre, Bà Rịa Vũng Tàu, v.v… Mỗi phần gồm: Gạo nếp, mì ăn liền, nhu yếu phẩm, sữa, thuốc tây và tiền mặt, mỗi phần quà trị giá 450 ngàn đồng.

Trong chương trình hôm nay, người khiếm thị được nghe pháp thoại với chủ đề: “Sống như thế nào để tri ân cuộc đời và được nhiều người thương mến”. Với phương châm hoằng pháp kết hợp từ thiện, Ni sư TN.Hương Nhũ đã đưa thông điệp của Phật giáo đến với thực tiễn cuộc sống.

Do tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp để tránh tập trung đông người, nên chương trình trao quà của Quỹ Từ thiện Thiên Quang đã phải tổ chức thành nhiều đợt, chia ra nhiều nhóm tại các địa điểm khác nhau, người đến nhận quà đều được đo thân nhiệt, khử khuẩn và giữ khoảng cách tối thiểu.

Quan tâm đến đời sống tinh thần, vật chất của những người khuyết tật   cũng là nét đẹp thể hiện tính nhân văn của người con Phật: “Cho đi chính là nhận lại và còn nhận nhiều hơn thế nữa”.

Tổng số quà tết xuân Nhâm Dần 2022 mà Ni sư TN. Hương Nhũ trao cho 2.000 người khiếm thị tại các tỉnh phía Nam trị giá trên 900 triệu đồng.

Mùa xuân đang đến rất gần, những nhành hoa mai, hoa đào đã bắt đầu khoe sắc. Tiếng chuông chùa Thiên Quang lại ngân vang như nhắc nhở mỗi người chúng ta hãy trở về với chính mình bằng tâm từ bi và lòng nhân ái.

Tronghaitb (PSO)

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!