Thứ Sáu, 12 Tháng Tám 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Bình Dương: Nhóm nghệ sĩ TP.HCM tham dự khóa tu cầu nguyện...

Bình Dương: Nhóm nghệ sĩ TP.HCM tham dự khóa tu cầu nguyện cho nạn nhân đã mất trog đại dịch COVID-19

Chùa Thiên Quang: 15 Khu Phố Đông A, Tan Hoa, Dĩ An, Bình Dương

Ngày 29/11/2021, thể theo lời thỉnh cầu tha thiết của anh chị em nghệ sĩ thành phố Hồ Chí Minh, Ni sư Thích nữ Hương Nhũ – Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương, trụ trì chùa Thiên Quang (phường Đông Hòa, TP.Dĩ An), đã tổ chức khóa tu một ngày tu an lạc và thắp nến cầu siêu các nạn nhân đã mất trong đại dịch COVID-19.

Lễ hoa đăng hồi hướng cho các nạn nhân đã mất vì dịch Covid-19

Trở về tham dự khóa tu có: Đại đức Thích Pháp Như, MC Đại Nghĩa cùng nhiều nghệ sĩ được mến mộ như: Mỹ Hạnh, Nhật Kim Anh, nghệ sĩ ưu tú Lê Tứ, Bảo Yến Rosie, Thảo Nghi, Thiện Ân, Trần Lợi…. Do tình hình dịch bệnh nên nhà chùa cho phép số lượng tham dự trong phạm vi 20 người, với điều kiện đều test PCR trước khi tham dự và đảm bảo nguyên tắc 5K.

Toàn thể đại chúng tham dự đều rơi lệ thông qua lời tác bạch của MC Đại Nghĩa đã làm hiểu rõ hơn tấm lòng của anh chị em nghệ sĩ đối với cuộc đời. Họ xúc động cùng ôn lại những tháng ngày qua trong các hoạt động thiện nguyện. Chẳng quản ngại nguy hiểm gian lao cùng nhau lao vào các khu tâm dịch và cũng có nhiều nghệ sĩ nhiễm bệnh đã hy sinh.

Ni sư Thích nữ Hương Nhũ chia sẻ pháp thoại

Với tấm lòng thành kính, thương tiếc và tri ân, anh chị em nghệ sĩ đã trì tụng một bộ kinh Địa Tạng, thực hiện nhiều pháp sự như: cúng dường trai Tăng, thiền tập, nghe pháp, cúng thí thực cô hồn nguyện cầu cho người đã mất an vui nơi miền lạc cảnh, đó cũng là lúc chúng ta nhìn lại những ngày đau thương của dịch bệnh để biết quý trọng cuộc sống hiện tại, hướng tới tương lai.

Khi hoàng hôn bao phủ không gian thì những ngọn nến được thắp lên, lễ hoa đăng cầu nguyện được diễn ra vô cùng trang nghiêm.

Trong đêm hoa đăng các nghệ sĩ đã dâng cúng dường những ca khúc như: Thích Ca Mâu Ni Phật, Quán Âm vô lượng, Nguyện theo Chánh Pháp, Hoa bất diệt, Một ngày vui, Sẽ không ai bị bỏ lại.

Sau đó, thời pháp thoại vô cùng cảm động do Ni sư Thích nữ Hương Nhũ đã làm tỏ rạng hơn nữa ánh sáng trí tuệ và tình thương trong tâm mỗi người. Ni sư nhắc nhở anh chị em nghệ sĩ, cũng là Phật tử luôn nương theo chánh pháp, tu tập các công đức lành, góp phần đưa giáo pháp Đức Thế Tôn vào cuộc sống qua lời ca tiếng hát, hay bằng các vai diễn lột tả được đạo lý cao đẹp của cuộc đời.

Dịp này, một số nghệ sĩ đã phát nguyện quy y Tam bảo tại chùa Thiên Quang.

Mọi người đều hoan hỷ và hạnh phúc khi tham dự một ngày tu tập thật an lạc. MC Đại Nghĩa đã bày tỏ và mong rằng sẽ có nhiều khóa tu được thực hiện định kỳ trong tương lai khi dịch bệnh qua đi, đất nước thái hòa, muôn dân an lạc.

Tâm Giang (PSO)

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!