Bình Dương: Khóa tu An lạc và trao tặng 500 phần quà cho người khiếm thị tại chùa Thiên Quang

190
Chùa Thiên Quang Ni tự: 106/15 Bảo vệ tuyến ống nước thô, Khu phố Tân Hòa, Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam

Sáng ngày 1/4/2021 (nhằm ngày 20/2 năm Tân Sửu), hơn 500 Phật tử và người khiếm thị đã từ khắp nơi đã cùng nhau vân tập về tại chùa Thiên Quang (ấp Tân Hòa, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) để tham dự khóa tu An lạc định kỳ.

Tại đây, đại chúng đã trang nghiêm, đồng thanh trì tụng danh hiệu Đức Phật A Di Đà và chấp tay thành kính, cung nghinh Ni sư Trụ trì quang lâm Đại Hùng Bửu Điện chia sẻ Pháp thoại.

Bài Pháp thoại lần này, có chủ đề xoay quanh giới cấm thứ 4 (Không nói dối) của người Phật tử tại gia. Nhiều câu chuyện sâu sắc về “sự tai hại” của những lời nói dối được Ni sư dẫn chứng và phân tích cụ thể. Qua đó, Ni sư khuyên các Phật tử hãy giao tiếp với nhau bằng những lời chân thật, ái ngữ, nói đúng chánh pháp mang đến niềm an vui và lợi lạc cho người và đừng nên dùng để những lời không chân thật để lừa gạt hại người tạo khẩu nghiệp và dẫn đến quả báo đời sau.

Ni sư Trụ trì

Sau thời Pháp thoại, Ni sư cũng đã giải đáp các vướng mắc của Phật tử về các vấn đề trong việc tu học cũng như trong cuộc sống hàng ngày. Cũng nhân dịp này, chùa Thiên Quang đã trao tặng 500 phần quà đến các Phật tử khiếm thị, mỗi phần quà bao gồm gạo, mì gói, các nhu yếu phẩm và phong bì tiền mặt trị giá 450.000đ. Được biết, tổng kinh phí của đợt trao quà lần này là hơn 200 triệu đồng do các mạnh thường quân gần xa đóng góp.

Tuy những phần quà không mang giá trị lớn về vật chất, nhưng trong đó lại những tình cảm chân thành và sự động viên tinh thần rất lớn của các mạnh thường quân và chùa Thiên Quang dành cho các Phật tử khiếm thị, và những người có hoàn cảnh khó khăn thêm tinh tấn trên lộ trình tu tập, hướng đến một cuộc sống an vui.

Trước đó, một ngày chùa đã tổ chức Khánh vía Bồ tát Quan Thế Âm và lễ lạy Ngũ bách danh. Khoá lễ đã diễn ra trang nghiêm với đạo tràng hơn 300 Phật tử và người khiếm thị cùng vân tập về chùa tham dự.

Tịnh Tú (PSO)