Bình Dương:
Khai mạc Khóa tu Sen thanh mùa hạ lần VI

676

Chiều ngày mùng 09/5/Mậu Tuất (22/6/2018), Khóa tu mùa hè lần thứ VI 2018 với chủ đề “Sen thanh mùa hạ” tại chùa Liên Trì (thị trấn Dầu Tiếng, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương) đã chính thức khai mạc. Chương trình diễn ra 7 ngày, từ ngày 22 – 28/6/2018 (9 – 15/5/Mậu Tuất). 

Đến tham dự chương trình có: TT.Thích Chơn Phát, Ủy viên HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng Ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN tỉnh Bình Dương; ông Nguyễn Văn Sang, Chuyên viên phòng nội vụ huyện Dầu Tiếng; cùng Chư tôn Thiền đức trong Ban Trị sự GHPGVN huyện Dầu Tiếng và hơn 200 khóa sinh  từ 12 – 20 tuổi.

Đây là lần thứ 6 khóa tu được tổ chức tại chùa Liên Trì, thị trấn Dầu Tiếng, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương. Mặc dù chùa đang trong thời gian xây dựng nhưng Ni trưởng Thích nữ Như Thanh không quản ngại khó khăn vẫn mở khóa tu cho các em có một sân chơi bổ ích, khơi nguồn trí tuệ, sáng tạo cho các em trong dịp hè. Có thể nói, khóa tu mùa hè dành cho các em thanh thiếu nhi là một cơ hội quý báu để xây dựng lại những nét đẹp trong tâm hồn con người, thông qua việc thực tập Phật pháp, rèn luyện các kỹ năng…
Tại buổi lễ, TT.Thích Minh Vũ, Ủy viên Ban HDPT TƯ, Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bình Dương, Trưởng BTC khóa tu đã nói lên ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tổ chức Khóa tu Mùa hè: “Tuổi trẻ hôm nay, thế giới ngày mai. Các bạn trẻ là thành phần không thể thiếu trong sự phát triển xã hội. Việc quan tâm chăm sóc cho thế hệ kế thừa là trách nhiệm chung của tất cả mọi người”. Hơn thế nữa, tuổi trẻ luôn năng động và hiếu kỳ với những điều diễn ra xung quanh, nếu không chuẩn bị tư lương, đạo đức bằng tấm lòng vị tha, yêu thương dạy dỗ các em thì các em rất dễ sa ngã trước những cám dỗ của cuộc đời.
Hương Đạo (Phatgiao.org.vn)