Thứ Bảy, 20 Tháng Tám 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Bình Dương: Hoàn thiện các khâu cho lễ cầu siêu các nạn...

Bình Dương: Hoàn thiện các khâu cho lễ cầu siêu các nạn nhân TNGT

Với thông điệp “Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại”, ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT tại Việt Nam năm 2017 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 23/9/Đinh Dậu (11/11/2017) tại chùa Hội An, tỉnh Bình Dương. 

Các khâu như ban nghi lễ, ban trang trí khánh tiết, các pano, biểu ngữ, cờ phướn đã được trang hoàng và các công tác hậu cần phục vụ cho Đại lễ cũng trong tư thế sẵn sàng đón chào Chư tôn đức lãnh đạo HĐTS, Chư tôn đức Tăng, Ni trong và ngoài tỉnh Bình Dương, lãnh đạo các cơ quan Đảng, ban thuộc tỉnh ủy, các sở ban ngành thuộc UBND tỉnh, quý Phật tử, thân nhân những người không may tử nạn vì TNGT, quý quan khách, các cơ quan thông tấn báo chí, báo đài và gần 10.000 người về tham dự đại lễ cầu siêu.

Để bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), an toàn giao thông (ATGT) bên trong và bên ngoài khu vực Đại lễ, các cơ quan, ban ngành tại tỉnh Bình Dương cũng như lãnh đạo TP.Thủ Dầu Một, công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị phối hợp với công an TP.Thủ Dầu Một, các đơn vị y tế tổ chức kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm các bữa ăn phục vụ đại lễ. Bố trí các tổ y tế với đủ thuốc, dụng cụ sơ cấp cứu, phương tiện sẵn sàng chăm sóc hỗ trợ cấp cứu khi cần.

Các phương án chuẩn bị về PCCC, điện, chiếu sáng, thông tin tuyên truyền… đảm bảo đầy đủ, chu đáo và  đảm bảo ANTT, từ phương án bảo vệ các đại biểu, người dân, Phật tử về tham dự lễ cho đến việc phòng, chống các hành vi trộm cắp, móc túi… của các đối tượng xấu. Khâu tuyên truyền cần làm đúng tầm vì đại lễ mang tầm quốc gia.

Ngọc Mai (Phatgiao.org.vn)

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!