Thứ Sáu, 17 Tháng Năm 2024
NỮ GIỚIBình Dương: “Đêm Hội Trăng Rằm” cho các bé có hoàn cảnh...

Bình Dương: “Đêm Hội Trăng Rằm” cho các bé có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Bàu Bàng

Nhằm đem đến niềm vui cho các em thiếu nhi trong dịp Tết Trung thu, vừa qua ngày 29/9/2023 Ni sư Thích nữ Huệ Tuyến – Uỷ viên HĐTS, Phó Phân ban Ni giới Trung ương, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng Phân ban Ni giới PG huyện Bàu Bàng, Trụ trì chùa Từ Huệ (xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng), đã tổ chức “Đêm Hội Trăng Rằm và tặng 600 phần quà Trung thu cho các em thiếu niên nhi đồng trên địa bàn huyện.

Chương trình tặng quà có sự hiện diện của: Sư cô Thích nữ Diệu Sơn – Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN huyện Bàu Bàng, Tri sự chùa Từ Huệ và chư Ni chúng Bổn tự, quý mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và quý phụ huynh cùng 600 các bé đồng tham dự.

Sư cô Thích nữ Diệu Sơn – Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN huyện Bàu Bàng, Tri sự chùa Từ Huệ chúc các em sẽ luôn cố gắng chăm ngoan, học giỏi, trở thành những công dân có ích

Trong không gian ấm áp nơi chốn thiền môn, tiếng trống tùng rinh với những bài hát, điệu múa và sự xuất hiện của chị Hằng, chú Cuội đã mang lại niềm hạnh phúc cho tất cả các em nhỏ tham dự chương trình “Đêm Hội Trăng Rằm”. Những nụ cười rạng rỡ hiện hữu trên gương mặt trẻ thơ đã làm cho đêm trăng càng thêm đẹp, thêm tươi, cho ngày Tết trung thu càng thêm ý nghĩa.

Theo đó, 600 phần quà được Ban Tổ chức trao tặng cho các bé có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Bàu Bàng, gồm lồng đèn, bánh kẹo, sữa.

Món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng những tình cảm yêu thương lớn lao được Ni sư Thích nữ Huệ Tuyến và các nhà hảo tâm gửi gắm qua những chiếc bánh với hi vọng phần nào giúp cho các em đón một cái Tết Trung thu thật đầm ấm, vui vẻ. Mong rằng, các em sẽ luôn cố gắng chăm ngoan, học giỏi, tích cực rèn luyện đạo đức để trở thành những người con ngoan, những công dân có ích.

Quang cảnh lễ tặng quà

Sáng cùng ngày, chùa Từ Huệ  đã tặng 300 phần quà Trung thu cho các cháu và 17 Cô giáo ttại Trường Mầm non Lai Hưng, góp phần động viên các em phấn đấu vươn lên, vượt qua khó khăn khi bước vào năm học mới. Tổng kinh phí trao 900 phần quà là 90 triệu đồng do Chùa Từ Huệ vận động các Phật tử, quý mạnh thường quân, các nhà hảo tâm xa gần tài trợ.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Ban TT-TT PG Bình Dương

Tin khác

Cùng chuyên mục