Thứ Năm, 11 Tháng Tám 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Bình Dương: Công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đại biểu...

Bình Dương: Công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh nhiệm kỳ X (2022 – 2027)

Chùa Hội Khánh: 35 Yersin, Phú Cường, Thủ Dầu Một, Bình Dương, Việt Nam

Ban TT-TT PG tỉnh Bình Dương

Nhằm thực hiện phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội” trong nhiệm kỳ 2016 – 2021, GHPG Việt Nam tỉnh Bình Dương sắp tới sẽ tổ chức chương trình Đại hội Phật giáo cấp tỉnh; Đại hội với sự quang lâm chứng minh của chư Tôn Giáo phẩm HĐTS, chư Tôn đức Ban Thường trực BTS PG tỉnh, đại diện chính quyền, được diễn ra tại hội trường Trung tâm Văn hóa tượng Phật Niết bàn chùa Hội Khánh (phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) với hơn 200 đại biểu tham dự. Đại hội sẽ diễn ra trong hai ngày 02-03/01/2022 (nhằm ngày 30/11 & mùng 01/12 năm Tân Sửu).

Đại hội là dịp để Phật giáo Bình Dương nhìn nhận về thành quả tốt đẹp trong công tác Phật sự nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời cũng rút ra những khuyết điểm tồn đọng để định hướng cho chương trình hoạt động Phật sự nhiệm kỳ mới có hiệu quả. Đại hội diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp trên các tỉnh, thành. Tăng Ni, Phật tử tỉnh Bình Dương với tinh thần hòa hợp, với niềm tin và hy vọng một Đại hội của tinh thần đoàn kết và trí tuệ, để đ­ưa Phật giáo tỉnh nhà phát triển, đổi mới và vững mạnh, góp phần cùng Phật giáo toàn quốc xây dựng một giáo hội PGVN ổn định và vững bền.

Dù tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh hiện nay đã được kiểm soát chặt chẽ, nhưng việc thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid – 19 theo quy định của Bộ Y Tế, Sở y tế tỉnh và các ban ngành được Ban Tổ chức ưu tiên chặt chẽ, tất cả các đại biểu khi tham dự Đại hội sẽ được test Covid, sát khuẩn và đeo khẩu trang….

Đến thời điểm hiện tại, Ban Tổ chức Đại hội, các tiểu ban phụ trách trực thuộc và chư Tôn đức Văn phòng BTS – nơi diễn ra sự kiện (Hội trường, khu vực đón khách, phòng chờ, các khâu trang trí, pano, biểu ngữ, văn kiện.…) những công tác chuẩn bị cuối cùng đều đã được hoàn tất và sẵn sàng cho ngày diễn ra Đại hội.

Trước đó, Ban Trị sự Phật giáo Phật giáo tỉnh Bình Dương cũng đã tổ chức các buổi họp nhằm rà soát, chuẩn bị cho chương trình Đại hội được diễn ra thành công viên mãn.

Ban TT-TT PG tỉnh Bình Dương

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!