Bình Dương: Chung tay chăm lo đời sống người dân nghèo

225
Trung tâm Văn hóa tượng Phật Niết bàn chùa Hội Khánh: 35 Yersin, Phú Cường, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Tết Tân Sửu 2021 đã cận kề. Năm nay, dịch Covid-19 tác động lớn đến đời sống của người dân. Hưởng ứng chương trình “Tết Vì Người Nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, vào ngày 21/01/2021, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương, Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh, Phân ban Ni giới tỉnh kết hợp với Hội chữ Thập đỏ tỉnh cùng nhau chung tay chăm lo đời sống người dân nghèo trong toàn tỉnh, bằng những hoạt động thiết thực để họ đón một cái Tết ấm no, hạnh phúc tại Trung tâm Văn hóa tượng Phật Niết bàn chùa Hội Khánh (phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một).

Chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam  – Xuân Tân Sửu 2021” là một trong những hoạt động nhằm kêu gọi những tấm lòng hảo tâm chung tay giúp đỡ, sẻ chia với những người có hoàn cảnh khó khăn, người khiếm thị để họ có điều kiện đón Tết cổ truyền dân tộc đầm ấm, vui tươi. Sau một thời gian phát động, đến nay chương trình đã huy động được sự chung tay góp sức của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương, Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh, chư Tôn đức Ni trong Phân ban Ni giới tỉnh, các nhà hảo tâm tổ chức trao tặng 589 phần quà cho các gia đình miền Trung thông qua sinh viên, công nhân, cán bộ, hội viên…. đang học tập và làm việc tại Bình Dương về quê ăn Tết, nhằm mang hơi ấm mùa Xuân và nhân thêm niềm vui cho các em sinh viên, công nhân đi làm việc xa quê.

Chứng minh buổi trao quà có sự hiện diện của: HT. Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng II Trung ương Giáo hội, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương; Ni trưởng Thích nữ Pháp Như – Phó ban Trị sự (BTS), Trưởng Phân ban Ni giới Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Bình Dương; Ni sư Thích nữ Từ Thảo – Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó BTS, Trưởng ban Kinh tế Tài chánh Phật giáo tỉnh; Ni sư Thích nữ An Liên – Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh; cùng chư Tôn đức Ni trong Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh Bình Dương. Về phía Hội chữ Thập đỏ tỉnh có: Bà Nguyễn Thị Lệ Trinh – Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ tỉnh Bình Dương; ông Vũ Văn Hùng – Chánh Văn phòng Hội chữ Thập đỏ tỉnh.

Trong buổi trao quà, HT. Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng II Trung ương Giáo hội, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương đã chia sẻ: Trong bối cảnh dịch bệnh, thiên tai của năm 2020 ai cũng gặp rất nhiều khó khăn, sự sẻ chia dù ít hay nhiều đều thể hiện tấm lòng từ bi của người con Phật. Bởi ai cũng có khát vọng, đam mê, muốn thay đổi đời, thoát nghèo là điều mà toàn dân mong muốn không phải riêng ai. Phần quà trao đi là trao trọn tấm lòng nhân ái, bởi sự quan tâm lo lắng, san sẻ yêu thương đến mọi người, món quà tuy không lớn nhưng tạm thời giúp cho sinh viên, công nhân, cán bộ, hội viên vượt qua lúc khó khăn. Đồng thời, Hòa thượng cũng gửi lời thăm hỏi, động viên các gia đình, chúc các gia đình năm mới sức khỏe, tiếp tục lao động sản xuất vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, đón Tết đầm ấm, vui vẻ.

Theo đó, chư Tôn đức và Hội chữ Thập đỏ tỉnh trao tặng 589 phần quà tết cho sinh viên, công nhân, cán bộ, hội viên…. đang học tập và làm việc tại Bình Dương. Mỗi phần quà trị giá 1.000.000 đồng, gồm có: 02 thùng mì, 10kg gạo, 01 thùng sữa tươi và bì thư 500 ngàn đồng. Tổng giá trị số quà tặng là gần 600 triệu đồng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái. Đồng thời, chung tay cùng chính quyền địa phương chăm lo Tết cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, giúp các gia đình có thêm điều kiện đón Tết ấm áp, đủ đầy, là món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa đối với họ, giúp họ đón Tết trong không khí vui tươi và đầm ấm hơn.

Tự Tại – Ban TTTT PG tỉnh Bình Dương