Bình Dương: Chùa Từ Huệ gieo duyên 1.200 phần cơm chay đến bà con huyện Bàu Bàng và chợ Bến Cát

157
Chùa Từ Huệ: 56a QL13, Lai Hưng, Bến Cát, Bình Dương, Việt Nam

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nỗi sợ dịch bệnh lây lan cùng gánh nặng kinh tế đang in hằn lên đôi vai mỗi người dân. Với tinh thần từ bi cứu khổ của đạo Phật, truyền thống tương thân tương ái, cùng nhau chia sẻ những lúc khó khăn của người Việt Nam, vào ngày 26/5/2021 (nhằm ngày 15/4 năm Tân Sửu), Ni sư TN. Huệ Tuyến – Ủy viên Thường trực Ban Tài chánh TƯ, Phó ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Bình Dương, trụ trì chùa Từ Huệ (xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương), đã tổ chức gieo duyên 1.200 phần cơm chay đến bà con khu vực Bàu Bàng và chợ Bến Cát.

Lễ Phật đản năm 2021 là năm thứ hai các hoạt động đón mừng đại lễ tại các Tổ đình, tự viện không thể tổ chức được do dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Thay vào đó, đồng bào theo đạo Phật hướng về ngày đản sinh của Đức Phật với niềm hoan hỉ và những việc làm thiết thực vì chúng sinh, vì cộng đồng và chung tay phòng, chống dịch bệnh.

Ngay từ sáng sớm, Ni sư TN. Huệ Tuyến, quý Sư cô và Phật tử trong chùa đã tất bật chuẩn bị nấu hơn 1.200 phần ăn, với nhiều món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng trong một phần cơm chay. Những phần cơm thơm ngon, ấm nóng biết bao, nó không chỉ thơm ngon bởi mùi thơm của các vị rau củ quả mà còn ngon một cách đặc biệt, bởi trong mỗi suất cơm được nêm nếm thêm gia vị của tình thương, của lòng từ bi bao la nơi những người con Phật.

Những suất cơm chay miễn phí được sắp xếp ngay ngắn lên bàn trước cổng chùa. Như thường lệ, vào giờ trên có nhiều bà con bán vé số đến, những cô ve chai lọc cọc đạp xe đến, chú xe ôm ghé qua … đến nhận suất cơm chay nóng hổi trên tay, bà con ai cũng vừa vui mừng vừa xúc động.

Để đảm bảo an toàn cho mọi người cũng như người phát cơm, quý Sư cô luôn nhắc nhở và hướng dẫn bà con đến nhận cơm đứng cách xa nhau, đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn sức khỏe thực hiện nghiêm về việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Bộ Y tế.

Đó không chỉ là những bữa cơm giúp bà con đỡ đói lòng, mà còn là niềm hạnh phúc của chư Ni chùa Từ Huệ và quý Phật tử Bổn tự khi được chung tay giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn trên tinh thần từ bi của đạo Phật. Ni sư trụ trì cùng quý Sư cô cũng xin gửi lời tri ân công đức đến quý Phật tử, quý mạnh thường quân đã ủng hộ gạo, rau, củ, quả để cùng với chùa Từ Huệ duy trì chương trình thiện nguyện này. Được biết, hoạt động phát cơm chay miễn phí này được nhà chùa tổ chức hàng tháng gần 02 năm nay vào ngày Rằm và mùng 01 âm lịch. Nguyện đem những công đức thù thắng hồi hướng cho tất cả được bình an và đại dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.

Tối cùng ngày, tại ngôi Già lam Từ Huệ đã trang nghiêm cử hành Đại lễ Phật đản PL.2565 trong phạm vi nội bộ. Số lượng người tham dự hạn chế, nhưng vẫn giữ được sự trang nghiêm, thành kính hướng về ngày Đức Thế Tôn thị hiện.

Chùa Từ Huệ