4.8 C
London
Monday, December 6, 2021

Bình Dương: Chùa Bồ Đề Đạo Tràng hỗ trợ bà con các khu cách ly phong tỏa

CHÙA BỒ ĐỀ ĐẠO TRÀNG: ĐT743, Bình Chuẩn, Thuận An, Bình Dương, Việt Nam

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp và bùng phát khắp các tỉnh, thành, đặc biệt là khu vực tỉnh Bình Dương. Tất cả những người con Phật mang xứ mệnh từ bi theo lời Phật dạy: “Cứu khổ ban vui” luôn đồng hành cùng với nhân dân trong mọi nẻo đường.

Bằng tấm lòng tương thân tương ái của người con Phật, thấu rõ tình cảnh của những người lao động đang gặp khó khăn, Ni sư Thích nữ Từ Thảo – Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Kinh tế Tài chánh GHPGVN tỉnh Bình Dương, Trụ trì chùa Bồ Đề Đạo Tràng đã mang những phần quà yêu thương, chia sẻ với những bà con đang bị phong tỏa tại các khu cách ly trên toàn tỉnh Bình Dương.

Đại diện chính quyền các phường đã gửi lời cảm ơn đến Ni sư Thích nữ Từ Thảo, Ni sư đã thấu hiểu được sự khó khăn của những người dân địa phương, hỗ trợ bà con trong mùa dịch. Những nhu yếu phẩm sẽ được phân chia cho các khu vực bị phong tỏa, đặc biệt là các công nhân trong các khu phòng trọ đang bị cách ly.

Tại các điểm trao quà, Ni sư cho biết: Niềm vui và hạnh phúc không phải là từ sự nhận lại, mà là được cho đi, được gửi gắm chất liệu từ bi, mang hương vị của sự yêu thương, nhất là trong giai đoạn giãn cách xã hội, nguồn thực phẩm khan hiếm nên đoàn mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé, chung tay với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tỉnh nhà được bình an, cùng nhau đoàn kết để vượt qua dịch bệnh COVID-19.

Những phần quà gồm: Mì gói, sữa, xà phòng rửa tay, rau củ quả, v.v…. Từng món quà thắm đượm tinh thần đoàn kết, nhằm chung tay cũng như động viên giúp đỡ bà con trong khu phong tỏa, cách ly tại phường Bình Chuẩn, phường An Phú, thuộc TP. Thuận An; phường Phú Tân (TP. Thủ Dầu Một); phường Phú Chánh, phường Tân Vĩnh Hiệp (thị xã Tân Uyên. Với tổng giá trị các phần quà là hơn 100 triệu đồng.

Đây là hoạt động thiết thực của Ni sư TN. Từ Thảo và quý mạnh thường quân, Phật tử xa gần nhằm tiếp thêm nghị lực để bà con cố gắng vượt qua khó khăn, đẩy lùi dịch bệnh, chung tay với cộng đồng, chia sẻ khó khăn với các lực lượng nơi tuyến đầu, các địa phương, góp phần đẩy lùi, ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.​

Bồ Đề Đạo Tràng

TIN KHÁC
TIN LIÊN QUAN