4.8 C
London
Sunday, December 5, 2021

Bình Dương: Chư Ni trường hạ chùa Bồ Đề Đạo Tràng và quý Phật tử lấy mẫu xét nghiệm tầm soát chủ động COVID-19

CHÙA BỒ ĐỀ ĐẠO TRÀNG: ĐT743, Bình Chuẩn, Thuận An, Bình Dương

Sáng ngày 25/07/2021, ĐĐ. Thích Thiện Hưng đã hướng dẫn đoàn đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Medic Bình Dương đến chùa Bồ Đề Đạo Tràng (phường Bình Chuẩn, TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương), để tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tầm soát chủ động COVID-19 cho 60 chư Ni, các chú tiểu cũng như quý Phật tử tại chùa.

Do tình hình diễn biến phức tạp của COVID-19 trên khắp các tỉnh, thành và tại tỉnh Bình Dương từ khi đợt dịch thứ 4 đến nay đã có hơn 8.000 ca mắc Covid-19. Để chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh, đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Medic Bình Dương đã đến lấy mẫu xét nghiệm tầm soát chủ động cho Ni sư Thích nữ Từ Thảo – Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Kinh tế Tài chánh GHPGVN tỉnh Bình Dương, trụ trì chùa Bồ Đề Đạo Tràng  và 60 chư Ni trường hạ, quý Phật tử nơi đây và đều có kết quả âm tính với SARS CoV-2.

Thông qua buổi lấy mẫu xét nghiệm, đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Medic Bình Dương cũng mong chư Ni Bổn tự, quý Phật tử phải  luôn chủ động thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách nơi công cộng, để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Được biết, chùa Bồ Đề Đạo Tràng hiện đang là một trong những điểm phụ trách chế biến thức ăn, chuẩn bị hàng ngàn suất cơm hàng ngày, sau đó vận chuyển và phân bổ đến các khu cách ly, phong toả, điều trị cho bà con.

Ngọc Mai (PSO)

TIN KHÁC
TIN LIÊN QUAN