Bình Định: Trường TCPH – Tu viện Nguyên Thiều đón tiếp phái đoàn Chư Ni TP.HCM đến thăm và cúng dường

29

Ngày 09/01/2021 (nhằm ngày 27/11/Canh Tý), tại Trường TCPH

Tu viện Nguyên Thiều: Đường Không Tên, Phước Hiệp, Tuy Phước, Bình Định

Bình Định – Tu viện Nguyên Thiều, Ban Giám hiệu đã tiếp đón phái đoàn Chư Ni và Phật tử tại TP. HCM đến thăm trường và cúng dường Trai Tăng.

Quang lâm tham dự và chứng minh có: HT. Thích Liễu Giải – Viện chủ Chùa Bửu Liên; HT. Thích Nguyên Phước – Viện chủ Tổ đình Long Khánh; HT. Thích Nguyên Chơn – Trụ trì Chùa Liên Hoa; HT. Thích Hồng Thiện – Trụ trì Chùa Vĩnh Khánh; TT. Thích Đồng Thinh – Trụ trì Chùa Hội Khánh; TT. Thích Đồng Thành – Hiệu trưởng Trường TCPH Bình Định, Trụ trì Chùa Thiên An; Cùng Chư Tôn đức Ban Giám hiệu, Ban Giáo thọ, Ban Quản Chúng và toàn thể Tăng – Ni sinh khóa IX tham dự.

Ni trưởng Thích nữ Như Nhẫn – trụ trì Chùa Pháp Lạc, tỉnh Tiền Giang; Ni trưởng Thích nữ Như Hiền – Trụ trì Chùa Bồ Đề Lan Nhã, quận 6, TP. HCM đã có kết duyên với Trường từ khóa VI đến nay khi có Phật sự tại về Miền Trung. Với truyền thống đó, năm nay nhị vị Ni trưởng đã hướng dẫn phái đoàn trở về thăm trường, phát tâm cúng dường để trợ duyên cho Tăng – Ni sinh tu học.

Đại diện cho đoàn, SC. Thích nữ Châu Liên thay lời cho Quý Ni trưởng và chư Phật tử dâng lời tác bạch cúng dường lên Chư Tôn đức và hiện tiền đại chúng – Sư cô bày tỏ tấm lòng ngưỡng mộ đối với môi trường giáo dục Phật giáo của mảnh đất Tu Viện Nguyên Thiều là nơi sản sinh ra các bậc tiền bối đã tô bồi, dìu dắt đàn hậu tấn kế thừa và lèo lái con thuyền chánh pháp. Được trở về thăm Trường lần này, phái đoàn cảm nhận được tâm huyết của Ban Giám hiệu đã nổ lực xây dựng một thế hệ Tăng Ni trẻ cho ngôi nhà Phật pháp mai sau và đã làm tròn sứ mệnh của ngành giáo dục. Với lòng khát khao mong muốn đóng góp chút duyên với với Ban giám hiệu để chung tay phát triển ngôi trường ngày mỗi càng tốt đẹp hơn và cũng là niềm động viên cho Tăng Ni sinh tinh tấn trên bước đường tu học.

 

Thay lời cho ban chứng minh buổi lễ, HT. Thích Nguyên Phước có đôi lời tán thán công đức của quý Ni trưởng, Sư cô và Phật tử trong phái đoàn và  cầu nguyện Tam Bảo chứng minh cho pháp sự  đầy ý nghĩa và cao cả này. Nhân dịp năm mới 2021 sắp đến, Hòa thượng chúc phái đoàn được vạn sự bình an và vạn sự kiết tường

TTCPH tỉnh Bình Định