Thứ Tư, 25 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Bình Định: Sơ kết công tác phật sự 6 tháng đầu năm...

Bình Định: Sơ kết công tác phật sự 6 tháng đầu năm 2018

Ngày 11/06/Mậu Tuất (23/07/2018), tại giảng đường chùa Giáo hội tỉnh (141 Trần Cao Vân, Tp.Quy Nhơn) đã diễn ra Hội nghị sơ kết công tác phật sự 6 tháng đầu năm và hoạch định công tác 6 tháng cuối năm 2018.

Tham dự chương trình có HT.Thích Nguyên Phước, Trưởng BTS kiêm Trưởng Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Bình Định; cùng Chư tôn đức Tăng, Ni và đông đảo Phật tử.

Phát biểu khai mạc, HT.Thích Nguyên Phước cho biết: Đến nay, BTS tỉnh đã kiện toàn và ban hành quyết định chuẩn y thành phần nhân sự 11 Ban chuyên môn trực thuộc BTS tỉnh và Phân Ban Ni giới tỉnh, các Ban, Phân ban đã đi vào hoạt động ổn định và có nhiều tiến triển tốt đẹp. Tổ chức trang nghiêm lễ trao Giáo chỉ tấn phong Giáo phẩm và trao tặng Bằng Tuyên dương công đức cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp vào công tác phật sự của Giáo hội tỉnh nhà.

BTS đã giới thiệu Chư tôn đức tỉnh nhà tham gia vào các Ban, Ngành, Viện của T.Ư Giáo hội và được T.Ư chuẩn y. Tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2562 thành công, với nhiều hoạt động hoằng pháp phong phú và ý nghĩa. Năm nay toàn tỉnh có 12 trú xứ an cư kiết hạ với số lượng là 543 vị, tu học trong tinh thần lục hòa cộng trú, trang nghiêm thanh tịnh, góp phần gìn giữ Tỳ Ni Luật Tạng…

Sơ kết công tác phật sự 6 tháng đầu năm để phát huy những thành quả đạt được và hoạch định chương trình phật sự cho 6 tháng cuối năm 2018.

ĐĐ.Thích Nhuận Trí, Phó Trưởng BTS kiêm Chánh Thư ký báo cáo sơ kết công tác phật sự 6 tháng đầu năm gồm các hoạt động của Ban Tăng sự, Giáo dục Phật giáo, Hoằng pháp, Nghi lễ, Văn hóa, Hướng dẫn Phật tử, Từ thiện xã hội, Kinh tế tài chính, Kiểm soát, Pháp chế và Thông tin truyền thông. Nhìn chung, trong 6 tháng qua, các Ban, Phân ban đã đi vào hoạt động ổn định và có nhiều thành quả khả quan…

Cũng tại hội nghị, Trưởng BTC đã báo cáo công tác chuẩn bị cho Hội thảo khoa học với chủ đề: “Phật giáo và Văn học Bình Định – Thành tựu và Giá trị” tại Trường TCPH Bình Định.

Hưởng ứng lời kêu gọi của HT.Thích Nguyên Phước về việc hỗ trợ tịnh tài, tịnh vật cho hội thảo, các BTS huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, các Ban, Phân ban và Chư tôn đức tăng ni, phật tử đã phát tâm cúng dường tổng số tiền là 260.000.000đ và 300 USD.

Thiện Hải
theo Phatgiao.org.vn

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!