Thứ Ba, 24 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Biên Hòa: Chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm tổ chức Lễ chào mừng...

Biên Hòa: Chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm tổ chức Lễ chào mừng ngày Hiến Chương Nhà Giáo với chủ đề “Toả Sáng Ước Mơ”

Vào ngày này, trên khắp mọi nẻo đường đất nước, tất cả những người học trò đang náo nức hướng về Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11để thể hiện tấm lòng tôn kính đối với quý Thầy Cô. Thể theo truyền thống tốt đẹp của dân tộc, “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, chiều ngày 10/11/2019 (nhằm 14/10/Kỷ Hợi) tại chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm đã tổ chức Lễ Hiến Chương Nhà Giáo với chủ để “Toả Sáng Ước Mơ” để vinh danh những Nhà giáo đã, đang và tiếp tục dấn thân cống hiến cho cuộc

Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng minh của ĐĐ.Thích Thiện Mỹ – Phó trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi TƯ GHPGVN, Phó trưởng Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ GHPGVN, Phó chánh Văn phòng kiêm Trưởng ban TTTT GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trụ trì chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm và chùa Viên Giác – Biên Hòa, Đồng Nai; ĐĐ. Thích Tâm Thông – Phó Phân ban Thanh thiếu niên TƯ GHPGVN, Phó ban hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bình Dương; ĐĐ Thích Minh Hiếu – phó trụ trì chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm cùng chư Tăng bổn tự tại chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm.

Về tham dự buổi lễ có sự hiện diện của hơn 200 quý Thầy Cô gồm Giám đốc Trung tâm nuôi dạy trẻ em khuyết tật tỉnh Đồng Nai, các thầy cô Hiệu trưởng, Hiệu phó cùng giáo viên các trường từ Mầm non đến Đại học đang làm công tác giảng dạy hoặc đã nghỉ hưu trong Thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai.

Trong không khí ấm áp thắm tình đạo vị, quý Thầy Cô giáo trong Hội Giáo Chức phật tử chùa Viên Giác đã cung kính dâng lời cảm niệm lên quý Chư Tôn Đức – những người thầy áo nâu sòng, người lái đò thầm lặng luôn vững tay chèo lái con thuyền Phật pháp vượt dòng sông mê đưa chúng sanh đến bến bờ giải thoát.

“Công thầy đổ xuống đất này
Cho hoa đạo pháp ngày ngày xanh tươi”
Trong niềm hân hoan xen lẫn sự xúc động nghẹn ngào được gặp lại Thầy Cô, các bạn trẻ thành viên Gia đình Tuổi Trẻ Sen Vàng cũng đã dâng lời cảm niệm gửi đến quý Thầy Cô giáo cùng những bông hoa tươi thắm ôm trọn tấm lòng tri ân Thầy Cô.
Những lời ca tiếng hát về công ơn Thầy Cô thay cho lời muốn nói của các bé thiếu nhi cùng những ca sĩ càng làm cho không khí trở nên ấm áp hơn trong tiết trời se lạnh.
Buổi lễ tôn vinh Thầy Cô càng trở nên ý nghĩa và xúc động hơn qua những lời chia sẻ của Cô Lê Thị Nam Nhạn – Giám đốc Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Đồng Nai, giúp mọi người hình dung và hiểu rõ hơn về tình cảm của những người lái đò mang sứ mệnh trồng người.
Cuối cùng, quý Chư Tôn Đức ban lời đạo từ, gửi lời chúc mừng đến Thầy Cô giáo – những người đã dấn thân cống hiến cho cuộc đời thêm tươi đẹp và ý nghĩa, quý Thầy hướng dẫn phương pháp giảng dạy lồng ghép giáo dục đạo đức để giúp học sinh ngoan ngoãn hơn. Đồng thời Quý Chư Tôn Đức gửi tặng Thầy Cô những món quà vô cùng ý nghĩa đó là những cuốn thư pháp do chính chư Tăng Ni trong chùa viết tặng.
Buổi lễ đã kết thúc trong niềm hoan hỷ, thắm tình đạo vị, một dịp để các bạn trẻ cũng như mỗi người con Phật được gieo mầm, tưới tẩm và nuôi dưỡng lòng biết ơn.
Trần Hương ( phatgiaodongnai.org)

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!