Thứ Năm, 27 Tháng Một 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Bến Tre: Khóa tu Lục hòa và giao lưu các đạo tràng...

Bến Tre: Khóa tu Lục hòa và giao lưu các đạo tràng Phật tử huyện Châu Thành

Sáng ngày 13/01/2019 (ngày 08/12/ Mậu Tuất), nhân ngày Đức Thế Tôn thành đạo, Ban Hướng Dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bến Tre đã tạo duyên lành cho các đạo tràng trong địa bàn huyện Châu Thành trên 200 Phật tử cùng vân tập trở về chùa Từ Huệ, để giao lưu tương thân, tương ái, đồng tu một ngày Lục hòa, cùng nhau học đạo, hành chánh Pháp dưới sự chủ trì của Đại Đức Thích Pháp Thông – Trưởng Ban Hướng Dẫn Phật Tử GHPGVN (HDPT PG) tỉnh Bến Tre.

Quang lâm Chứng minh buổi lễ có: ĐĐ. Thích Long Bình – Trưởng Ban Thông tin-Truyền thông PG tỉnh, Phó Ban HDPT PG tỉnh, Trưởng Ban Hoằng Pháp PG huyện Châu Thành; HT. Thích Tư Ân – Trưởng Ban Trị sự PG huyện Châu Thành; Đại Đức Thích Minh Dũng – Phó Ban Trị sự GHPGVN huyện; ĐĐ. Thích Minh Hải – Phó Trưởng Ban HDPT PG tỉnh kiêm Chánh Thư ký BTS PG huyện; ĐĐ. Thích Giác Minh – Trưởng Phân Ban Thanh thiếu nhi Ban HDPT PG tỉnh, Phó Thư Ký Chánh văn phòng BTS PG huyện Châu Thành; Đại Đức Thích Huệ Nghiêm – Trưởng ban Thông tin-Truyền thông PG huyện Ba Tri; sự hiện diện của chư Tôn đức Ni: SC Thích nữ Như Nguyệt – Phó Thư ký BTS PG tỉnh, Phó Thư ký Ban HDPT PG tỉnh; NS Thích nữ Như Uyên – Chánh Thư ký Phân Ban Ni giới tỉnh, Trưởng Ban Thông tin-Truyền thông  PG huyện, kiêm trụ trì Chùa Từ Huệ; Cùng chư Tôn đức Tăng ni Ủy viên Ban HDPT PG tỉnh, huyện; quý Phật tử các Đạo tràng địa bàn huyện về tham dự đông đủ.

Thay mặt Ban tổ chức, ĐĐ. Thích Giác Minh – Trưởng Phân Ban Thanh thiếu nhi Ban HDPT PG tỉnh, Phó Thư Ký Chánh văn phòng BTS PG huyện Châu Thành tuyên bố khai mạc buổi lễ “Khóa tu Lục hòa và giao lưu các đạo tràng Phật tử huyện Châu Thành”

Sau buổi khai mạc, ĐĐ. Thích Long Bình – Trưởng Ban Thông tin-Truyền thông PG tỉnh, Phó Ban HDPT PG tỉnh, Trưởng Ban Hoằng Pháp PG huyện Châu Thanh chia sẻ Phật pháp đến đạo tràng Phật tử khóa tu Lục hòa với chủ đề: “Ý nghĩa giá trị hiện thực của người Phật tử” quý Phật tử rất hoan hỷ với những lời pháp đơn giản và ý pháp thật gần gũi trong đời sống thường ngày dễ áp dụng và thực hành tu tập.

Tiếp tục khóa tu, đạo tràng Phật tử được chư Tôn đức: ĐĐ. Thích Pháp Thông, ĐĐ. Thích Giác Minh, ĐĐ. Thích Minh Hải hướng dẫn thực hành nghi thức cúng ngọ, thọ trai Buffer trong chánh niệm thiền định thật nhẹ nhàng thanh thoát

Sau giờ chỉ tịnh, Khóa tu được duy trì sự tu tập cùng chư Tôn đức thay nhau hướng dẫn: Tụng kinh, niệm Phật và thực tập thiền hành.

Buổi chiều, diễn ra buổi giao lưu và vấn đáp các câu hỏi về Phật pháp của đạo tràng đến với chư Tôn đức Ban tổ chức khóa tu. Chư Tôn đức đã lắng nghe được tâm tư, nguyện vọng của Phật tử về những câu hỏi thiết thực trong đời sống tu tập bị vướng vấp, về gia đình và xã hội. Không khí diễn ra vô cùng sôi nổi, ấm áp và an lạc, tất cả những câu hỏi gút mắc hàng ngày đã được chư Tôn đức phúc đáp và chia sẻ những trải nghiệm về đời sống tu tập đã để lại nhiều ấn tượng với đạo tràng Phật tử của khóa tu.

Thời gian không cho phép, buổi giao lưu khóa tu Lục hòa các đạo tràng Phật tử của huyện Châu thành tại chùa Từ Huệ được khép lại trong sự tiếc nuối của quý Phật tử, và còn rất nhiều câu hỏi dang dở chưa được tỏ bày cùng chư Tôn đức. Dù thời gian chỉ 90 phút, nhưng phần nào đã đáp ứng được câu hỏi nhu cầu tu học của Phật tử. Với những nụ cười hoan hỷ và sự tinh tấn của Phật tử khi tham gia đã nói lên được giá trị hành trì của giáo pháp.

Tu học đòi hỏi phải có thời gian dài trải nghiệm, chứ không phải tu một ngày là đủ. Nhưng trong một ngày tu học này, sẽ giúp cho Phật tử được sống chung với đại chúng để tinh tấn hơn, được gặp gỡ và thân cận với chư Tôn đức để lắng nghe những lời dạy hữu ích, để rồi từ đó ứng dụng tu tập hằng ngày và thực tập ý thức chánh niệm trong mỗi lúc, vì chánh niệm là một phép lạ, giúp cho ta bớt đi những lỗi lầm từ thân miệng và ý. Có như thế thì một ngày tu học mới được thật sự an vui.

Một ngày tu học trôi qua nhanh chóng, từng nụ cười, bước đi của mỗi phật tử dường như an lạc hơn, thảnh thơi hơn, Mỗi người nói lời chia tay tạm biệt với khóa tu sau buổi cơm chiều thanh đạm thấm tình đạo vị tại chùa Từ Huệ, Phật tử đạo tràng tay trong tay chào nhau như nhắn nhủ “Các huynh đệ Phật tử chúng ta hẹn gặp lại và hãy cố gắng tìm lại chính mình trong những phút giây an lạc vào buổi tu tập giao lưu lần sau nhé”.

Ban tổ chức đạo tràng khóa tu gửi lời tri ân đến toàn thể ban trai soạn chùa Từ Huệ đã tận tâm, tận lực nhiệt tình, cống hiến chế biến những thực phẩm chay tuyệt vời đã góp phần tô điểm thêm cho sự thành công viên mãn của khóa tu Lục hòa vào dịp những ngày cuối năm 2018.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre.
theo Phật Sự Online

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!