Chủ Nhật, 29 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Thiện nguyện Bến Tre: Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh đi cứu trợ...

Bến Tre: Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh đi cứu trợ các tỉnh khu vực phía Bắc

Thực hiện công văn chỉ đạo số 81/CV-BTS ngày 06/9/2019 của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN (BTS PG) tỉnh Bến Tre, về việc tổ chức đoàn đi cứu trợ các tỉnh khu vực phía Bắc bị ảnh hưởng lũ lụt, do ĐĐ. Thích Trí Thuận – Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh làm Trưởng đoàn.

Tham dự cùng đoàn đi cứu trợ các tỉnh khu vực phía Bắc có: TT. Thích Huệ Thọ – UV BTS, Trưởng Ban Kinh tế Tài chánh PG tỉnh Bến Tre; ĐĐ. Thích Trí Thuận – Phó Thư ký, Chánh văn phòng BTS, Trưởng Ban Từ thiện xã hội PG tỉnh, kiêm Trưởng đoàn; TT. Thích Minh Phong – UV BTS, Trưởng BTS PG huyện Mỏ Cày Bắc; SC. Thích nữ Như Nguyệt – Phó Thư ký BTS kiêm Phó thư ký Ban Từ thiện Xã hội PG tỉnh; SC. Thích nữ Tâm Ngọc – Phó Thư ký Ban Kinh tế Tài chính PG tỉnh; SC. Thích nữ Nhất Tuệ – Phó Thư ký ban Từ thiện Xã hội PG tỉnh; cùng chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử Thường trực Ban Từ thiện Xã hội PG tỉnh, huyện, thành viên Câu lạc bộ trực thuộc Ban Từ thiện tham dự.

Sau 02 ngày hành trình xuất phát từ Bến Tre – vào sáng ngày 20/10, phái đoàn Ban Từ thiện Xã hội PG tỉnh Bến Tre, cũng đã có mặt tại văn phòng BTS PG huyện Tuyên Hóa – Chùa Vĩnh Phúc,  xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình. Đón tiếp đoàn, có Ông Cao Thanh Xuân – Phó Chủ Tịch UBND xã Văn Hóa và Phật tử Quảng Hương – Trưởng Ban Từ thiện xã hội BTS PG tỉnh Quảng Bình.

TT. Thích Huệ Thọ – UV Ban Trị Sự, Trưởng Ban Kinh tế tài chính BTS PG tỉnh Bến Tre

TT. Thích Huệ Thọ – UV Ban Trị Sự, Trưởng Ban Kinh tế tài chính BTS PG tỉnh Bến Tre, đã có đôi lời thăm hỏi và chúc sức khỏe đến với bà con đồng bào xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Đại diện cho bà con xã Văn hóa, Ông Cao Xuân Thanh – Phó Chủ tịch UBND xã Văn Hóa, đã có đôi lời tri ân gửi đến phái đoàn đã trao tặng 300 phần quà cho đồng bào (mỗi một phần gồm có: 10kg gạo, 01 thùng mì, 01kg đường, dầu ăn 01 lít, 01 chai nước tương và bì thư 250.000 đồng) với tổng giá trị là 135.000.000 đồng.

Vào ngày 22/10, phái đoàn đến thăm bà con đồng bào tại 02 xã: Bản Dìn, xã Trung Hạ, và xã Trung Xuân, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Tại UBND xã Trung Hạ, đón tiếp phái đoàn tỉnh Bến Tre có sự hiện diện của: TT. Thích Giải Hiền – Trưởng Ban Từ thiện Xã hội PG tỉnh Thanh Hóa; Ông Nguyễn Quốc Phượng – Phó Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ huyện Quang Sơn; Ông Hà Văn Quê – Chủ Tịch xã Trung Hạ.

Tại xã Trung Hạ (điểm thứ hai), đoàn Từ thiện Xã hội PG tỉnh Bến Tre đã trao tặng 200 phần quà cho bà con (mỗi một phần gồm có: 10kg gạo, 01 thùng mì, 01kg đường, dầu ăn 01 lít, 01 chai nước tương và bì thư 250.000 đồng) với tổng giá trị là 90.000.000 đồng.

Tiếp theo, tại điểm thứ ba (xã Trung Xuân), Ông Hà Văn Hoàng – Phó Bí thư xã Trung Xuân; cùng bà con đồng bào đã chào đón phái đoàn với niềm hân hoan tràn đầy niềm vui.

Tại đây, đoàn Từ thiện xã hội BTS PG tỉnh Bến Tre đã trao tặng 200 phần quà cho bà con (mỗi một phần gồm có: 10kg gạo, 01 thùng mì, 01kg đường, dầu ăn 01 lít, 01 chai nước tương và bì thư 250.000 đồng) với tổng giá trị là 90.000.000 đồng.

Một chuyến đi thật là ý nghĩa biết mấy…Dù đường vào bản làng xa xôi và gập ghềnh khó đi, đầy vất vả vì phải di chuyển các phần quà đến tận tay cho đồng bào chịu nhiều ảnh hưởng nặng sau thiên tai lũ lụt gây nên. Nhưng chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử Thành viên trong đoàn vẫn luôn nở nụ cười rạng rỡ trên những khuôn mặt ướt đẫm mồ hôi cho dù khí hậu vẫn đang se lạnh.

Có đến tận nơi, mới thấy thương người dân nơi đây, với ánh mắt sáng ngời, vui mừng, hạnh phúc khi nhận được các phẩm vật từ những tấm lòng hảo tâm của các nhà mạnh thường quân trao tặng. Thương  lắm bà con mình tại vùng sâu chịu đựng nhiều khổ cực, thiếu thốn vật chất trăm bề… Những phần quà trao đến tay bà con, quả thật là nhỏ nhoi so với thiệt hại mà người dân nơi đây đã chịu ảnh hưởng trực tiếp do thiên tai gây nên, đã để lại bao tổn thất nặng nề.

Với mong muốn góp một phần nhỏ vào cuộc sống của bà con vùng lũ – Đoàn Từ thiện Xã hội PG tỉnh Bến Tre đã vận động BTS PG các huyện, thành phố; chư Tăng Ni các Tự viện; Phật tử và các nhà mạnh thường quân trong tỉnh cùng nhau đóng góp tịnh tài – tịnh vật bằng tất cả tấm lòng, đã đến chia sẻ và trao tặng các phần quà cho đồng bào tại các huyện của tỉnh Quảng Bình; Thanh hóa với ý nghĩa “Lá lành đùm lá rách” và đúng với tinh thần “Từ Bi” của Phật giáo – với tổng kinh phí quà tặng là 315.000.000 (700 phần quà cho 03 xã vùng sâu). Được biết đây là một trong những chương trình hoạt động thường niên diễn ra của Từ thiện Xã hội PG tỉnh Bến Tre.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre (Phật sự online)

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!