Thứ Bảy, 30 Tháng Chín 2023
TIN TỨC Tin tức Phật sự Bến Tre: Ban TTXH tỉnh tổng kết phật sự 2017

Bến Tre:
Ban TTXH tỉnh tổng kết phật sự 2017

Sáng ngày 19/12/Đinh Dậu (04/02/2018), Ban TTXH GHPGVN tỉnh Bến Tre diễn ra hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2017 và đề ra chương trình hoạt động Phật sự 2018 tại chùa Vĩnh An (xã An Thới, huyện Mỏ Cày Nam). 

Ông Dương Phú Hưng, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh trao Bằng khen đến các tập thể và cá nhân
Quang lâm tham dự có HT.Thích Nhựt Tấn, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre; ĐĐ.Thích Trí Thuận, Trưởng ban TTXH GHPGVN tỉnh, cùng toàn thể Chư tôn đức thành viên BTS, Ban TTXH đồng tham dự.

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Trần Dương Tuấn, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bến Tre; ông Phạm Ngọc Thành, Phó Ban Tôn giáo tỉnh; cùng lãnh đạo các ban ngành trực tỉnh, huyện, sở tại và trên 300 Phật tử tham dự.

Phát biểu khai mạc, ĐĐ.Thích Trí Thuận gửi lời chúc xuân An lạc đến Chư tôn đức Giáo phẩm, quý lãnh đạo chính quyền và toàn thể Phật tử nhân mùa xuân Mậu Tuất sức khỏe và thành tựu mọi Phật sự. Đại đức cũng gửi lời tri ân đến HT.Thích Như Niệm, nguyên Phó Ban Thường trực Ban TTXH T.Ư GHPGVN đã luôn quan tâm và trợ duyên cho công tác từ thiện xã hội tại tỉnh Bến Tre; cũng Chư tôn Giáo phẩm lãnh đạo BTS, các cấp lãnh đạo tại tỉnh nhà đã luôn động viên và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Ban hoàn thành tốt công tác Phật sự trong năm 2017.

Tiếp theo đó, ĐĐ.Thích Thiện Nghĩa, Chánh Thư ký Ban TTXH đã báo cáo tóm tắt công tác từ thiện xã hội năm 2017 đạt hơn 6,2 tỷ đồng trên tất cả các chương trình an sinh xã hội, tiêu biểu như: trên 20 công trình giao thông nông thôn; 30 căn nhà tình thương, tình nghĩa; 2000 phần quà cứu đồng bào lũ lụt miền Trung; 2500 quà tết vì người nghèo,….

Với những thành tựu như thế, toàn thể thành viên Ban TTXH đã được UB MTTQVN tỉnh trao tặng Bằng khen cho 04 tập thể và 14 cá nhân có thành tích hoạt động tích cực qua các chương trình an sinh xã hội; cũng như Bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đến tập thể Ban TTXH.

Cũng tại Hội nghị, Ban TTXH đã trao tặng khánh vàng chúc mừng đến Chư tôn Giáo phẩm được suy cử vào Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự và Tấn phong Giáo phẩm tại Đại hội Đại biểu PG toàn quốc lần thứ VIII vừa qua.

Hội nghị cũng vinh hạnh tiếp nhận sự hỷ cúng trợ duyên từ quý mạnh thường quân cho hoạt động từ thiện xã hội năm 2018 như: 08 căn nhà tình thương, 500 thẻ Bảo hiểm y tế và 500 triệu đồng cho các công trình giao thông nông thôn. Đại diện Ban TTXH cũng đã trao tặng 20 triệu đồng “Quỹ vì người nghèo” đến Uỷ Ban MTTQVN tỉnh Bến Tre.

Hội nghị tổng kết đã được lắng nghe lời đạo từ sách tấn từ Hòa thượng Trưởng BTS gửi đến các thành viên trẻ thuộc Ban TTXH với nhiều sự nhiệt huyết và tích cực trong các chương trình Phật sự được giao. Và trước giờ kết thúc hồi hướng, Chư tôn đức tham dự cùng lãnh đạo chính quyền và mạnh thường quân đã trao tặng 350 phần quà Tết đến với Phật tử, bà con khó khăn được hưởng mùa xuân ấm áp Mậu Tuất.

Hòa thượng Trưởng BTS, cùng mạnh thường quân trao tặng quà tết đến với bà con Phật tử.

Ban TTXH PG tỉnh Bến Tre
theo Phatgiao.org.vn

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!