Bắp cải cuộn kho chay

7

Chỉ với vài nguyên liệu quen thuộc cũng có thể tạo nên một món chay hấp dẫn “hơn nhà hàng”! Một món chay cực kỳ đưa cơm – Cùng thử làm ngay nhé Mẹ ơi!

nguyên liệu Nguyên liệu

  • Bắp cải trái tim

    Bắp cải trái tim 1 bắp

  • Đậu hũ trắng 100g
  • Nấm mèo 2 tai
  • Nấm đông cô 6 tai
  • Cà rốt 100g
  • Hành boaro phi 2M
  • Bông hẹ
  • Bún tàu 1M
  • RAU NÊM: Ngò rí
  • Gia vị: Tiêu, dầu ăn, đường, tiêu

nguyên liệu Sơ chế

  • Bắp cải chần sơ, tách lấy lá. Nấm mèo ngâm mềm. Nấm đông cô ngâm mềm luộc với 1 ít Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, 2 tai băm nhỏ, còn lại cắt chân, sau đó cắt đôi. Cà rốt 20g băm nhỏ, phần còn lại tỉa hoa, cắt lát. Bông hẹ chần sơ. Bún tàu ngâm nở cắt khúc.
  • Xay nhuyễn hỗn hợp: đậu hũ trắng, nấm mèo, 2 nấm đông cô, cà rốt, 1M hành boaro phi, 1m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, 1/3m đường, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, để thấm. trộn thêm bún tàu cắt khúc.

nguyên liệu Thực hiện

  • Trải lá bắp cải ra, cho nhân lên trên, gấp mép 2 đầu rồi cuốn tròn lại, cột bông hẹ. Lần lượt làm hết phần nhân
  • Pha xốt: cho 1 chén nước, nêm 2m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường, 1.5M Nước tương “Phú Sĩ”.
  • Phi thơm hành boaro và cho bắp cải cuộn, nấm đông cô và cà rốt vào kho đậy nắm đến khi nước sệt lại thì tắt lửa.

nguyên liệu Cách dùng

  • Xếp bắp cải cuộn ra dĩa, rắc thêm tiêu, dùng nóng.

nguyên liệu Mách nhỏ

  • Luộc nấm đông cô có ít gia vị Hạt nêm Aji-ngon® Nấm sẽ giúp cho nấm chín mềm thấm vị, giúp món ăn ngon hơn.
  • Có thể dùng bắp cải tím cuộn để món ăn có thêm màu sắc.

Tác dụng y học

Bắp cải trái tim có tính mát, vị ngọt có công dụng tẩy giun, lọc máu, bồi dưỡng cơ thể, nhanh lành vết thương, trị viêm loét dạ dày… Ở nhiều nước Châu Âu, bắp cải được xem là loại thuốc chữa bách bệnh cho người nghèo.

Bắp cải có giá trị dinh dưỡng cao, chứa vitamin A, P, C, E, H và một số khoáng chất thiết yếu tăng cường năng lượng cho cơ thể. Đặc biệt, hàm lượng vitamin C trong bắp cải cao gấp 4 lần so với cà rốt.

Các nghiên cứu đã chứng minh, bắp cải chứa nhiều chất chống ung thư. Một tuần ăn 3 đến 4 bắp cải sẽ có tác dụng chống ung thư dạ dày, ung thư ruột.