Thứ Năm, 18 Tháng Tư 2024
Sức khỏeCách nấu món chay Bánh Tiramisu từ đậu hũ

Bánh Tiramisu từ đậu hũ

Đậu hũ thì ai cũng biết, nhưng làm thành món bánh ngon cỡ này thì hầu hết chúng ta chưa từng

Có thể bạn đã biết: Ăn nhiều bánh ngọt không chỉ gây tăng cân mà còn khiến da nổi mụn, đẩy nhanh tốc độ lão hóa. Chính vì thế, dù có đang ăn kiêng hay không thì hầu hết các chị em đều cố gắng hạn chế ăn bánh ngọt.

Tuy nhiên, bánh ngọt cũng có muôn kiểu và món bánh tiramisu làm từ đậu hũ mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này hoàn toàn healthy với cả làn da lẫn vóc dáng. Thêm một điều quan trọng, bạn có thể làm được món bánh này cực dễ dàng mà không cần phải có lò nướng!

1. Trộn cốt bánh

Đầu tiên, bạn hãy pha 2 muỗng cà phê bột cà phê hòa tan với 30ml nước nóng rồi để nguội. Tách bỏ phần hạt của 10 quả chà là khô, rồi cho phần thịt chà là vào máy xay sinh tố, xay ở tốc độ vừa. Khi chà là đã nhuyễn và dính vào nhau thành một khối thì bạn tắt máy.

Tiếp theo, bạn dùng tay tách khối chà là thành những miếng nhỏ rồi cho lại vào máy xay cùng cốc bột cà phê đã pha ban đầu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tinh chất vani, 120gr bột hạnh nhân. Bấm máy xay ở tốc độ mạnh nhất trong khoảng 3 phút cho các nguyên liệu quện vào nhau.

Cuối cùng, bạn dùng thìa múc phần cốt bánh vừa xay vào cốc thủy tinh.

2. Làm kem đậu hũ

Bạn cho 250gr đậu hũ vào máy xay cùng 120ml si rô cây phong (maple syrup), 60ml dầu dừa, 1 muỗng canh bơ hạnh nhân, 150ml sữa đậu nành, 1 thìa cà phê tinh chất vani, 1/2 thìa cà phê muối.

Bấm máy xay nhuyễn hỗn hợp.

3. Hoàn thiện món bánh tiramisu đậu hũ

Bạn rưới phần kem đậu hũ vừa xay nhuyễn vào cốc đã đựng sẵn phần cốt bánh và để khay bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng.

Cuối cùng, bạn lấy bánh ra, rắc 1 ít bột cacao lên mặt bánh (nếu có) là có thể thưởng thức món bánh tiramisu đậu hũ được rồi!

Món bánh Tiramisu đậu hũ này khá hấp dẫn với kem đậu hũ ngọt dịu, béo ngậy lẫn với lớp chà là ngon dẻo, hòa quyện cùng vị cà phê sẽ khiến bạn mê mẩn không kém gì bánh tiramisu truyền thống.

Tin khác

Cùng chuyên mục