Thứ Tư, 27 Tháng Chín 2023
Sức khỏe Cần biết Bánh phục linh - hương vị Tết Việt

Bánh phục linh – hương vị Tết Việt

Nói đến bánh phục linh nguyên liệu chính không thể thiếu là bột bình tinh. Bánh phục linh khi được làm ở mỗi vùng sẽ tạo ra hương vị mỗi khác.

Theo đó, cách làm khá đơn giản với nguyên liệu gồm bột bình tinh, đường vàng, nước cốt dừa, lá dứa – được kết hợp khéo léo theo từng công đoạn. Cụ thể, rang bột, phơi sương, sên đường, xoa bột thiệt mịn, in khuôn rồi sấy. Cuối cùng là gói từng chiếc bánh với từng mảnh giấy bóng kính được cắt vuông và dán lại – rất cần sự tỉ mẫn, từ tốn trong mỗi công đoạn.

Nếu bột không mịn lúc in bánh sẽ khó chặt, hoa văn sẽ không rõ nét, lúc ăn bánh sẽ không cảm nhận được vị bánh tan ra trong miệng.

Khi thưởng thức, phảng phất mùi lá dứa kết hợp nước cốt dừa, nếu sấy vàng sẽ có mùi thơm tương tự bánh men. Bánh in thường được gói giấy bóng kính ngũ sắc tương ứng với ngũ hành.

Mỗi năm Tết về tự tay làm bánh tạo không khí Tết trong nhà – cũng là cơ hội để cả nhà lưu giữ lại món bánh truyền thống, mong con trẻ có món quà vặt được làm từ đôi bàn tay khéo léo của bà, của mẹ.

Phục linh – món bánh quê hương từ những nguyên liệu thuần túy, cũng là món bánh Việt đặc trưng dành để giới thiệu với bạn bè quốc tế.

Nguyên Hân – Ảnh: Hoàng Ngọc Phố
theo Giác Ngộ Online

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!