3.4 C
London
Monday, December 6, 2021

Ban Từ thiện Xã hội T.Ư ra mắt nhân sự nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

Sáng ngày 03/08/2018, tại Văn Phòng 2 Trung ương GHPGVN, Ban Từ thiện Xã hội T.Ư đã tổ chức lễ ra mắt thành phần nhân sự nhiệm kỳ VIII (2017-2022).

HT. Thích Thiện Nhơn trao quyết định bổ nhiệm nhân sự cho HT. Thích Quảng Tùng

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Như Niệm, UVTT HĐCM; HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN và Chư tôn Hòa thượng trong HĐTS, đại diện các Ban, ngành, viện T.Ư và đại diện BTS các tỉnh thành trong cả nước.

Bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQVN; ông Đỗ Trung Tín, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP. HCM và đại diện chính quyền các cấp cũng về tham dự.

Trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022), Ban Từ thiện Xã hội Trung ương có 94 thành viên, trong đó HT. Thích Quảng Tùng làm trưởng ban, HT. Thích Tấn Đạt, TT. Thích Minh Nghiêm làm Phó Trưởng ban Thường trực.

Ban Từ thiện Xã hội Trung ương nhiệm kỳ này có 4 phân ban: 1) Phân ban cứu  trợ nhân đạo do TT. Thích Thanh Phong làm trưởng phân ban; 1) Phân ban TTXH Giáo dục do TT. Thích Nhật Từ làm trưởng phân ban; 3) Phân ban Quản lý các cơ sở bảo trợ xã hội Phật giáo do TT. Thích Minh Nhẫn làm trưởng phân ban; 4) Phân ban TTXH Y tế do NS. TN. Liên Thanh làm trưởng phân ban.

HT. Thích Quảng Tùng – Trưởng Ban Từ thiện Xã hội T.Ư phát biểu khai mạc.

HT. Thích Thiện Nhơn đã thay mặt HĐTS trao quyết định bổ nhiệm nhân sự đến chư Tôn đức trong Ban Từ thiện Xã hội T.Ư.

Tại buổi lễ, Ban TTXH cũng đã phát động chương trình đóng góp hỗ trợ các nạn nhân trong đợt lũ lụt vừa qua tại các tỉnh miền Bắc, trong đó, GHPGVN cũng đã trao 500 triệu đồng ủng hộ cho đại diện Uỷ ban Trung ương MTTQVN.

Theo số liệu báo cáo của TT. Thích Minh Nghiêm trình bày trong buổi lễ, đã có trên 6.837 tỷ đồng được đóng góp vào các hoạt động cứu trợ của Ban trong nhiệm kỳ VII. Trong phương hướng hoạt động của Ban ở nhiệm kỳ mới, với 11 điểm nhấn mạnh hơn về các hoạt động của hệ thống Tuệ Tĩnh Đường, thành lập Bệnh viện Phật giáo, trường dân lập, trường mầm non, mẫu giáo, dạy nghề….

Trong lời ban đạo từ, HT. Thích Thiện Nhơn đã kêu gọi Chư Tôn đức Tăng Ni tham gia tích cực hơn nửa trong các hoạt động từ thiện xã hội, mang tinh thần từ bi của đạo Phật đi vào cuộc đời, đó cũng là một phương hướng hoằng pháp hiệu quả trong bối cảnh ngày nay.

Ngộ Trí Thuận
theo daophatngaynay

TIN KHÁC
TIN LIÊN QUAN