Thứ Năm, 18 Tháng Tư 2024
TIN TỨCTin tức Phật sựBan Trị sự Phật giáo quận 7 cúng dường hơn 455 triệu...

Ban Trị sự Phật giáo quận 7 cúng dường hơn 455 triệu đồng đến các trường hạ TP.HCM

Ban Trị sự GHPGVN quận 7 (TP.HCM), ngày 19-6, hướng dẫn Phật tử đến viếng thăm, cúng dường 10 trường hạ trên địa bàn TP.HCM.

Tham dự chuyến đi có Hòa thượng Thích Giải Thắng, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận 7; Thượng tọa Thích Hoằng Ninh, Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự làm trưởng đoàn; Đại đức Thích Tâm Toàn, Phó ban kiêm Chánh Thư ký, cùng chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận 7 và hơn 300 Phật tử trên địa bàn quận.

Đoàn đã đến thăm và cúng dường 10 trường hạ trên địa bàn TP.HCM: Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, các chùa: Tân Long, Thiên Trúc (quận 7); Pháp Võ, Đức Phú (huyện Nhà Bè); Long Bửu, Bồ Đề (quận 4); Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức), tổ đình Long Thạnh (quận Bình Tân) và chùa Hưng Phước (quận 3).

Tác bạch cúng dường các hành giả an cư ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM

Tại mỗi điểm, đoàn đã dâng hương, đảnh lễ Tam bảo, tác pháp cúng dường vật thực cũng như tịnh tài đến chư tôn đức và các hành giả an cư. Tổng trị giá chuyến đi cúng dường là 455 triệu đồng.

Thượng tọa Thích Hoằng Ninh cho biết, đây là hoạt động thường niên của Ban Trị sự Phật giáo quận 7, thể hiện ý thức trách nhiệm đối với đạo pháp của Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn cũng như vì cảm mến đức độ của các hành giả đang tinh tấn tu học trong 3 tháng an cư. Đây cũng là cơ hội để gắn kết các thành viên trong Ban Trị sự và tạo điều kiện để Phật tử tại gia hộ trì Tam bảo, gieo duyên lành với Tăng Ni, vun bồi phước đức cho bản thân và gia đình.

Chư Ni quận 7 tác bạch cúng dường tại hạ trường chùa Pháp Võ (huyện Nhà Bè)

Được biết, ngày 28-5 Âm lịch tới đây, Ban Trị sự Phật giáo quận 7 tiếp tục hướng dẫn Phật tử đến viếng thăm và cúng dường 12 trường hạ ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Tin khác

Cùng chuyên mục