Thứ Năm, 26 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Ban Trị sự Phật giáo huyện Hóc Môn tổ chức hội thảo...

Ban Trị sự Phật giáo huyện Hóc Môn tổ chức hội thảo cho Tăng Ni trẻ trên địa bàn

Chùa Giác Nguyên: 3 QL22, Tân Thới Nhì, Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

“Tăng Ni trẻ Hóc Môn thời kỳ 4.0 – cơ hội và thách thức”, đó là chủ đề của hội thảo do Ban Trị sự Phật giáo huyện Hóc Môn (TP.HCM) tổ chức, diễn ra tại chùa Giác Nguyên vào sáng 27-3.

Hội thảo có sự tham dự của Thượng tọa Thích Minh Thanh, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Hóc Môn cùng với chư tôn đức trong Thường trực Ban Trị sự và hơn 60 Tăng Ni trẻ trên địa bàn.

Theo Thượng tọa Thích Minh Thanh hội thảo lần này không chỉ góp phần đoàn kết Tăng Ni trẻ trên địa bàn mà còn thể hiện sự quan tâm, lắng nghe của chư tôn đức Ban Trị sự đối với những tâm tư, nguyện vọng của thế hệ Tăng Ni trẻ trong thời đại ngày nay. Thượng tọa cũng cho biết, buổi gặp gỡ này cũng là dịp để đại chúng nhắc nhở lại bản thân của mình trước những cám dỗ của xã hội cũng như trang bị thêm nhiều kiến thức để thích ứng với thời đại 4.0.

Ni sư Thích nữ Từ Hạnh, Trưởng Phân ban Ni giới huyện Hóc Môn khuyến khích Ni chúng mạnh dạn hơn trong các hoạt động Phật sự

Tại hội thảo, chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo cũng lắng nghe rất nhiều trăn trở của Tăng Ni trẻ trước những cơ hội và thách thức của thời kỳ 4.0. Một trong những điều mà nhiều người quan tâm đó là không ít Tăng Ni trẻ nghiện mạng xã hội, đăng tải thông tin, hình ảnh vô bổ, không phù hợp với oai nghi tế hạnh của người xuất gia, dẫn đến gây phản cảm trong lòng người Phật tử. Mong muốn chư tôn đức lãnh đạo có thể đề xuất những phương án để giải quyết vấn đề này.

Một số ý kiến lại cho rằng việc sử dụng hiệu quả các phương tiện trong thời đại 4.0 cũng mang đến rất nhiều cơ hội để Tăng Ni trẻ có thể hoằng pháp lợi sanh. Thậm chí, việc thông thạo các kỹ năng hành chính văn phòng có thể hỗ trợ giải quyết nhanh chóng các hoạt động của Giáo hội hay Phật sự liên quan. Mong muốn có thêm nhiều lớp học để nâng cao kiến thức và kỹ năng tiếp cận mạng xã hội.

Sau khi lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của Tăng Ni trẻ, Ban Trị sự cũng đã tổng kết ý kiến, giải đáp thắc mắc, đưa ra một số phương án để giải quyết các vấn đề mà đại chúng đang đối diện.

Một trong những điểm nhấn đó chính là xây dựng “Ban Đại diện Tăng Ni trẻ huyện Hóc Môn”, tạo group zalo để kết nối các thành viên trong các vấn đề tu học hay làm Phật sự. Ban Trị sự cũng sẽ mở các lớp học để phổ biến thêm các kỹ năng công nghệ thông tin, hành chính văn phòng, MC, nghi lễ… để hỗ trợ Tăng Ni thích ứng hơn với xã hội ngày nay.

Trước khi chương trình kết thúc, Thượng tọa Thích Minh Thanh cũng thay lời chư tôn đức lãnh đạo sách tấn Tăng Ni tiếp tục giữ vững sự đoàn kết, hòa hợp, luôn nhắc nhở bản thân trước những cám dỗ trong thời đại 4.0 cũng như thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết phụng sự Phật pháp.

Hội thảo “Tăng Ni trẻ Hóc Môn thời kỳ 4.0 – cơ hội và thách thức”

Quảng Đạo (GNO)

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!