Ban Trị sự GHPGVN huyện Định Quán tham dự đợt phát động toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

304

Sáng ngày 19/09/2019 tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao xã Phú Vinh (huyện Định Quán, Đồng Nai), Công an huyện Định Quán tổ chức Lễ ra quân đợt phát động toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với công tác dân vận, chung sức xây dựng Nông thôn mới tại địa bàn xã Phú Vinh. Lễ ra quân thu hút được gần 1000 người tham dự. Thượng tọa Thích Đồng Ngạn – Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Định Quán cùng các Tăng, Ni thường trực BTS và nhiều Phật tử cũng đến tham dự buổi Lễ.

Thượng tọa Thích Đồng Ngạn đã thay mặt các Chức sắc Tôn giáo trên địa bàn huyện phát biểu tại buổi lễ. Thượng tọa khẳng định trong thời gian qua với công tác dân vận, tình hình an sinh xã hội tại địa phương dần ổn định, nhân dân địa phương luôn tích cực tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm. Ngành Công an càng ngày được đồng bào tin tưởng. Với vài trò là chức sắc Tôn giáo, Thượng tọa tích cực kêu gọi mọi người dù là có Đạo hay ngoại Đạo, dù là Tôn giáo nào, dù là dân tộc Kinh hay dân tộc thiểu số, cũng có bổn phận và trách nhiệm bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng xã hội phồn vinh. Hãy hưởng ứng đợt phát động của Công an huyện, đẩy lùi tệ nạn xã hội, duy trì lối sống lành mạnh, cùng nhau xây dựng nông thôn mới.

Nhân dịp này, Chùa Tịnh Quảng Xá (Định Quán), Quan Âm tu viện (Biên Hòa) cùng các cơ sở tôn giáo khác trong và ngoài địa bàn huyện đã hỗ trợ kinh phí cùng với các doanh nghiệp tư nhân, trao tặng nhiều “Nhà Đồng đội”, “Nhà Tình thương”, tặng quà cho các hộ nghèo. Đoàn y, bác sĩ của Sở Y tế  Đồng Nai tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người nghèo, người già.

Đại diện các ban, ngành địa phương cũng đã đến thăm và tặng quà các cơ sở Tôn giáo tại xã Phú Vinh, trong đó có Thiền Viện Trúc Lâm Chân Pháp.

Thiện Ngộ – Ban TTTT Phật giáo huyện Định Quán
theo Phật Giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai