Thứ Ba, 24 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Tin trong & ngoài nước Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN đến thăm và làm...

Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN đến thăm và làm việc tại Đại sứ quán Đại Hàn Dân Quốc Thủ đô Hà Nội

 Chiều ngày 19/10/2021 SC. Thích Nữ Giới Tánh – Giám đốc Trung tâm Văn hóa PGVN, Uỷ viên Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, đại diện PGVN tại Hàn Quốc đã đến thăm và làm việc tại Đại sứ quán Đại Hàn Dân Quốc Thủ đô Hà Nội.

Tại buổi tiếp, Sư sô đã thông báo đến Đại sứ 박노완 về tình hình và sự phát triển của cộng đồng người Việt Nam nói chung và Giáo hội Phật giáo Việt Nam, bà con Phật tử tại Hàn Quốc về những hoạt động và sự đóng góp của cộng đồng vào các lĩnh vực hoạt động tâm linh, văn hóa, kinh tế – xã hội, từ thiện nhân đạo tại Hàn Quốc, thúc đẩy sự phát triển chung của hai đất nước Việt Nam Hàn Quốc.

Sư cô cũng bày tỏ mong muốn Chính phủ và Phật giáo Đại Hàn Dân quốc tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam, Giáo Hội Phật giáo Việt Nam tại Hàn quốc ổn định và phát triển, từng bước hội nhập vững chắc vào xã hội Hàn Quốc. Vì sự ổn định và phát triển của cộng đồng người Việt sự thịnh vượng của đất nước Hàn Quốc và thúc đẩy giao lưu, quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt-Hàn.

Đại sứ hứa sẽ quan tâm đến những kiến nghị của Sư cô về sự Phát triển của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam và giúp đở cộng đồng người Việt Nam ở Hàn Quốc. Tại Việt Nam, cùng kết nối Hội người Hàn ở Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Bắc Ninh, cùng thúc đẩy kinh tế, du lịch, xuất nhập hàng hóa nông sản chung cho hai đất nước Việt Nam – Hàn Quốc, do ảnh hưởng nặng dịch COVID-19 hai năm qua. Thắt chặt quan hệ ngoại giao giữa hai đất nước Việt Nam – Hàn quốc. Buổi tiếp diễn ra trong không khí vui tươi ấm tình đạo vị.

CTV (PSO)

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!