Thứ Hai, 29 Tháng Năm 2023
TIN TỨC Tin tức Phật sự Ban hoằng pháp TƯ tổ chức ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11

Ban hoằng pháp TƯ tổ chức ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11

Sáng ngày 17/11/2018 (11 tháng 10 AL), tại Chùa Hòa Khánh (Q. Bình Thạnh, TP. HCM), Ban Tổ chức Đào tạo Giảng sư (BHP TƯ) đã trang trọng tổ chức mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Đây là dịp lễ truyền thống để Tăng, Ni giảng sinh thuộc 4 lớp đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư khóa VIII, IX thành kính tri ân công đức của chư tôn Giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội, quý Giáo thọ sư, Giảng viên, Giám thị và Ban điều hành lớp học.

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có sự hiện diện của HT. Thích Thanh Hùng – UVTT HĐTS, Trưởng ban HDPT TƯ; HT. TS. Thích Tấn Đạt – UVTK HĐTS, P. Trưởng ban TT BHP TƯ, P. Chánh VP2 GHPG VN, Trưởng BTC Đào tạo các lớp Cao – Trung cấp Giảng sư; TT. Thích Phước Nghiêm – P. Trưởng ban TT Ban HDPT TƯ, P. Trưởng ban BHP TƯ; HT. Thích Nhật Hỷ – UV. HĐTS, UV TT BHP TƯ, Trưởng BHP GHPGVN TP. HCM, cùng với chư tôn đức Giảng sư, Giáo thọ sư, Giám thị.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ĐĐ. TS. Thích Quảng Tiến – Ủy viên HĐTS, P. Trưởng ban, Chánh VP BTC Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư bày tỏ niềm hân hoan được chào đón chư Tôn đức Giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội, BHP TƯ, Giảng sư, Giáo thọ, Giảng viên, BTC các lớp đào tạo cùng gần 200 Tăng, Ni giảng sinh và quý Phật tử về dự Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2018. ĐĐ. TS. Thích Quảng Tiến nhấn mạnh: “Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hằng năm là ngày cao quý để các thế hệ Tăng, Ni giảng sinh bày tỏ tấm lòng tri ân và tôn vinh các Thầy Cô đã mẫu mực, dẫn đường cho hậu sinh đến bờ giác ngộ. Nhìn lại chặng đường đã qua, hơn 1000 Giảng sư đã trưởng thành, đảm nhận những nhiệm vụ quan trọng của Giáo hội, nhiều vị hành đạo khắp vùng sâu vùng xa trong cả nước và nhiều quốc gia trên thế giới”.

Với tinh thần Tôn sư – Trọng đạo, đại diện Tăng Ni giảng sinh 4 lớp Cao – Trung cấp Giảng sư khóa VIII, IX đã đảnh lễ, dâng hoa tri ân lên chư Tôn đức Giáo phẩm, Giáo thọ sư, Giảng viên, Ban điều hành trong không khí trang nghiêm, ân tình hòa với những ca khúc, tiếng hát thấm nhuần tình đời xen lẫn đạo vị.

Thay mặt chư tôn Giáo phẩm, HT. Thích Thanh Hùng gửi đến toàn thể hội chúng lời chúc mừng an lạc, sức khỏe nhân ngày NGVN 20/11. Hòa thường nhắn nhủ: “Sự cống hiến của quý Giáo thọ sư, Giảng sư chính là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa trí tuệ không chỉ một ngày mà cả cuộc đời. Chính sự tinh tấn của các thế hệ Giảng sinh từ giảng đường đến thế gian là chân giá trị để vượt qua mọi gian khó. Các thế hệ Tăng, Ni giảng sinh được đứng trong hàng ngũ giáo dục không chỉ là niềm vinh dự mà còn là tiếp nối sứ mạng hoằng pháp của Đức Phật”.

Hòa thượng chia sẻ: “Ngoài những ngày lễ trọng đại để tri ân, báo ân tôn vinh các bậc thầy tổ trong hệ thống Phật giáo, Giáo hội cũng hòa cùng xã hội chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hằng năm với tinh thần: “Ơn giáo dưỡng một đời nên huệ mạng/ Nghĩa tôn sư muôn kiếp khó đáp đền”. Những lời tác bạch tri ân, chúc mừng và tri ân của Tăng Ni giảng sinh, những bài ca dâng tặng và cả chương trình tổ chức buổi lễ thật sâu sắc và thấm thía đạo tình. Qua đó, chúng ta thấy được sự thiêng liêng trong sứ mệnh của biết bao người thầy tận tụy trao truyền tri thức, kỹ năng hoằng pháp và tinh hoa giáo điển”.

Cuối chương trình, BTC đã cung thỉnh quý chư tôn Giáo phẩm, Giáo thọ sư thực hiện nghi thức cắt bánh chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chụp hình lưu niệm cùng các thế hệ giảng sinh về tham dự. Cũng trong buổi lễ, BTC các lớp đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư tiếp nhận cúng dường của quỹ “Đào tạo Tăng tài Ngộ Chân Tử” (Chùa Hoằng Pháp, TP. HCM) số tiền 50.000.000 đồng để phục vụ công tác đào tạo.

Khánh Phước (Chùa Hòa Khánh, TP. HCM)
theo vuonhoaphatgiao.com

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!