Bắc Ninh: Khoá tu một ngày dành cho trẻ em mồ côi tại Trung tâm từ thiện và Hướng nghiệp Phật Tích

327
Trung tâm từ thiện và hướng nghiệp Phật tích (thôn Ngô Xá – xã Phật Tích – Tiên du – Bắc Ninh)

Ngày 29/9/2019 (nhằm ngày 1/9/Kỷ Hợi), được sự chỉ đạo từ TT. Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế, trụ trì chùa Phật Tích, ĐĐ. Thích Giác Giáo – Uỷ viên Tổ thông tin – tuyên truyền, báo chí thuộc VP TƯ GHPGVN, Trưởng ban Kiểm soát GHPVN tỉnh Điện Biên, tăng chúng chùa Phật Tích cùng quý thầy, quý sư cô, các bạn thanh niên Phật tử chùa Phật Tích đã tổ chức khoá tu một ngày dành cho gần 200 trẻ em mồ côi tại Trung tâm từ thiện và hướng nghiệp Phật tích (thôn Ngô Xá – xã Phật Tích – Tiên du – Bắc Ninh).

Được biết, Trung tâm từ thiện và hướng nghiệp được thành lập năm 2010 do chị Nguyễn Thị Mai Thu làm giám đốc và hiện nay trung tâm đang nuôi dạy cho gần 200 trẻ mồ côi và người già neo đơn. Đây cũng là lần đầu tiên khóa tu được tổ chức tại đây.

Qua khóa tu lần này các em đã được được hướng dẫn về oai nghi, chánh niệm, biết lắng nghe và sống sẻ chia với những người xung quanh, tụng kinh, ngồi thiền, văn nghệ cũng như được BTC tổ chức những buổi nghe thuyết pháp từ quý thầy,… được tham gia vui chơi các trò chơi dân gian, trò chơi lớn gồm nhiều trò chơi được gắn kết với nhau đòi hỏi các bạn phải có sự khéo léo, sự tự tin, bền bĩ, đồng thời đoàn kết toàn đội giữa các thành viên giúp các bạn rèn luyện ý chí đoàn kết và hòa đồng hơn.

Khóa tu lần này đã đem đến nhiều niềm vui và sự trải nghiệm cho các em ở nơi đây. Những hoạt động đã khép lại nhưng đã để lại trong lòng các em nhỏ thật nhiều niềm vui thật nhiều những giá trị tinh thần sâu sắc. Chưa bao giờ các em được cười nhiều đến thế và chưa bao giờ các em lại ngoan đến thế. Mong rằng khóa tu sẽ đọng lại cho các bạn nhỏ những cảm xúc khó quên, cũng như kiến thức về Phật pháp lòng hiếu kính, yêu thương quý trọng những người xung quanh.

ĐĐ. Thích Đồng Chấn chia sẻ và giao lưu với các em

Quý thầy cũng không quên chúc các bạn trại sinh trở về nhà được nhiều sức khỏe, thân tâm an lạc, trở thành những người con ngoan, trò giỏi cho gia đình và xã hội.

Khép lại khóa tu là những giọt nước mắt chia ly của các bạn nhỏ. Hy vọng tất cả các bạn nhỏ cũng chúng ta sẽ cùng trân quý những phút giây tươi đẹp này để cùng sống tốt cho những điều ý nghĩa nhất ở tương lai.

Công Minh
theo phatsuonline