Bạc Liêu: Trao quà từ thiện

842

Ngày 11/03/2018, Ni sư Thích Nữ Như Hạnh, Phó Trụ trì Thiền tự Viên Hạnh tại xã Phước Bình, huyện Long Thành, Đồng Nai đã tổ chức và hướng dẫn cho các phật tử tại Tp.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu đến Tp.Bạc Liêu tặng 500 phần quà cho người mù, người khuyết tật, tàn tật, bệnh tật. 

Được sự hỗ trợ của Ban Từ thiện Phật giáo Tp.Bạc Liêu, tất cả các trường hợp nhận quà do Ni sư đến trực tiếp từng nhà chọn và phát phiếu. Ni sư cho biết: có rất nhiều gia cảnh mà khi được chứng kiến Ni sư đã không kềm được xúc động và số người mù cả hai mắt, người tàn tật, khuyết tật, bệnh tật nghèo khó rất nhiều, tuy nhiên lại ít được các đoàn biết đến.

Quà tặng gồm mười tám mặt hàng nhu yếu phẩm, mỗi phần quà trị giá khoảng một triệu đồng, ngoài ra còn có nhiều phật tử trực tiếp tặng tiền mặt tới bà con. Vì là người tàn tật, khuyết tật nặng nên Ni sư đã bố trí tình nguyện viên phụ giúp cho bà con trong lúc nhận quà.

Mong rằng, nhiều nhà hảo tâm, các đoàn từ thiện biết, về sớt chia cùng bà con nơi đây, góp phần giảm thiểu những khốn khó thường trực hàng ngày nơi hàng trăm người khuyết tật, tàn tật… Để, họ đồng cảm nhận: Mình! Tàn, nhưng không phế…
Chánh Tâm (Phatgiao.org.vn)