Bạc Liêu: Tịnh xá Bửu Linh tổ chức Đàn Dược Sư Thất Châu

1253

Sáng ngày 24/Tháng Giêng/Mậu Tuất (11/3/2018), Đàn Dược Sư Thất Châu thành tựu thập phần viên mãn tại Tịnh Xá Bửu Linh, thị trấn Hòa Bình, Bạc Liêu. Hàng trăm bà con phật tử gần xa đã cùng về dự Lễ.

Đến dự và chứng minh Đàn Dược sư có, TT.Thích Quảng Thới, Phó Trưởng BTS Phật giáo Bạc Liêu, TT.Thích Giác Nghi, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS Phật giáo tỉnh Bạc Liêu.

Trong khuôn khổ đàn Dược Sư, diễn ra lễ Trai Tăng quy tụ 70 vị Tăng, Ni trong và ngoài tỉnh; và có các nghi lễ phóng sinh; phát quà cho hộ nghèo và chúc thọ các cụ cao niên.

Tại Văn phòng BTS Phật giáo huyện Hòa Bình đặt ở tịnh xá, tác giả đã trao đổi nhanh cùng ĐĐ.Thích Huệ Thường, Trưởng BTS Phật giáo địa phương, trụ trì tịnh xá Bửu Linh. Đại đức chia sẻ: Dược Sư là một vị Phật, có thể hiểu Ngài thị hiện trong tâm chúng ta như vị thầy thuốc cứu người thoát nạn tật bệnh. Thông qua đàn Dược Sư, quý Tăng Ni tụng kinh, phóng sinh, làm từ thiện… tạo phước báo chuyển hóa cho tha nhân, ở đây là quý Phật tử; cũng có thể hiểu đấy là phương cách cầu an, cầu siêu hợp chính pháp, chuyển hóa nghiệp mà không sa đà vào các hình thức có tính dị đoan.

Đây là lần thứ chín Đàn Dược Sư được tổ chức tại tịnh xá Bửu Linh, và là lần có số lượng Phật tử đông nhất về tham dự từ trước tới nay.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, vừa có tính thiêng liêng trong nghi thức Phật giáo, vừa có âm hưởng lễ hội văn hóa truyền thống của dân tộc.

Tôi hạnh phúc đạp xe  ra về, trên tay là bức thư pháp cách điệu chữ “Thọ” cỡ lớn trên nền giấy hồng điều, quan trọng khi chữ “Thọ” ấy  bằng chữ quốc ngữ. Thêm một đòn bánh tết chay, tất cả đều cây nhà lá vườn, thật hoan hỉ.

Nguyễn Thành Công
theo Phatgiao.org.vn