2.6 C
London
Monday, December 6, 2021

Bạc Liêu: Những phần cơm từ thiện ấm áp giữa mùa đại dịch

Xuất phát từ tâm hiểu và thương giữa mùa đại dịch, nhiều hoạt động thiện nguyện đã được diễn ra, những căn nhà tình thương được trao gửi đến người gặp cảnh khó khăn; những phần quà thiết thực cho người khuyết tật, người khiếm thị, người mất việc làm,…; và những suất cơm chay thanh tịnh gửi đến đồng bào trong các bệnh viện lan toả tình yêu thương của những người con Phật.

Chùa Giác Hoa: QL1A, Châu Thới, Vĩnh Lợi, Bạc Liêu, Việt Nam

Tại Chùa Giác Hoa toạ lạc xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, Sư cô trụ trì Thích Nữ Nghiêm Thành đã duy trì chương trình phát cơm cho bệnh nhân nghèo tại bệnh viện huyện Vĩnh Lợi diễn ra định kỳ 2 lần/tháng, vào 15 và 30 âm lịch.

Đối với Tịnh xá Bửu An thuộc xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hoà Bình, đã 20 năm nay, kể từ năm 2000, Thượng toạ Thích Giác Tạng – Trụ trì chùa đã duy trì bếp ăn từ thiện, phát cơm cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện huyện Hoà Bình mỗi ngày 2 đợt sáng – chiều, mỗi đợt dao động một vài trăm suất ăn tuỳ theo tình hình thực tế về số lượng bệnh nhân.

Chư Ni chuẩn bị những phần cơm từ thiện tại tịnh xá Bửu An

Trong tình hình dịch bệnh kéo dài, tổn hại nặng nề đến nhiều mặt, trong đó thiệt hại về kinh tế là bài toán vô cùng nan giải, chư Tôn đức đã tiếp tục gửi trao tình yêu thương của những người con Phật vào mỗi suất cơm hỗ trợ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, già yếu, bệnh tật. Những phần cơm thanh đạm giờ đây lại càng ý nghĩa hơn bao giờ hết thể hiện sự gắn kết giữa đạo và đời.

TTTT PG Bạc Liêu

TIN KHÁC
TIN LIÊN QUAN