Chủ Nhật, 22 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Bạc Liêu: Khai giảng khóa tu "An lạc hạnh"

Bạc Liêu: Khai giảng khóa tu “An lạc hạnh”

Ngày 7-4, tại chùa Long Phước (P.5, TP.Bạc Liêu) đã diễn ra khóa tu “An lạc hạnh” dành cho hơn 800 Phật tử trong tỉnh.

Phật tử tham gia khóa tu chụp ảnh lưu niệm cùng chư tôn đức

Chứng minh, tham dự có HT.Lý SaMouth, thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu; chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu; TT.Thích Minh Nhẫn, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Kiên Giang…; đại diện lãnh đạo chính quyền có ông Võ Minh Sơn, Chánh Văn phòng UBMTTQVN tỉnh, đại diện các ban, ngành tỉnh, địa phương sở tại.

Khóa tu “An lạc hạnh” được khai mạc tại chùa Long Phước

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Phước Châu, Trưởng ban Tổ chức cho biết, khóa tu lần này nhằm truyền trao kiến thức đến Phật tử với niềm tin vững chãi nơi chánh pháp, ứng dụng lời dạy của chư Phật vào đời thường, đem lợi ích cho tự thân và tha nhân.

ĐĐ.Thích Đạt Ma Khả Kiến thông qua nội quy khóa tu và chương trình tu học trong hai ngày 7,8-4 (22,23-2-Mậu Tuất). Cư sĩ Ngọc Hậu đại diện Phật tử tham dự dâng lên lời phát nguyện tập trung, nỗ lực tu học không để phụ lòng chư tôn đức đã quan tâm tổ chức khóa tu này.

TT.Thích Minh Nhẫn đã chuyển lời của HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư tán thán công đức của chư tôn đức và quý vị trong Ban Tổ chức, chúc sức khỏe quý Phật tử tham dự khóa tu, nhắn nhủ các vị tinh tấn tu học và chúc khóa tu thành công tốt đẹp. Thượng tọa cũng nhận xét, cho đây là mô hình tu học mới tại Bạc Liêu bởi có sự phối hợp giữa Ban HDPT, Ban Hoằng pháp và Ban Thông tin – Truyền thông.

Ban đạo từ, HT. Lý SaMouth nhắc lại truyền thống của Phật giáo Việt Nam qua các thời kỳ, Phật tử tu tập để diệt thập ác, hành thập thiện và góp phần cống hiến cho xã hội. Hòa thượng bày tỏ niềm hoan hỷ trước sự tham dự của Phật tử với số lượng đông nhất từ trước đến nay.

Hòa thượng đã sách tấn Phật tử hãy tập trung tu học để được thành tựu công đức như chủ đề của khóa tu có tên “An lạc hạnh”.

Tĩnh Toàn
theo Giác Ngộ Online

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!