Bắc Giang: PG Việt Yên tổ chức Tết Thượng nguyên tại chùa Phúc Lâm

561

Vừa qua tại chùa Phúc Lâm Việt Yên, BTS Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Việt Yên tổ chức Tết Thượng nguyên. TT.Thích Chiếu Hương, Phó Chủ tịch Hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bắc Giang, Trưởng BTS Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Việt Yên và lãnh đạo đại diện các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể địa phương đã tới dự.

Tại đây, các Phật tử và nhân dân đã làm lễ thỉnh cầu quốc thái dân an, cầu nguyện an lành, khỏe mạnh, no đủ, thịnh vượng và phát triển cho người dân và đất nước.

Tết Thượng nguyên là Rằm đầu tiên của năm mới, thời điểm thích hợp để cầu nguyện an lành cho cả năm. Ông cha ta thường nói: “Lễ Phật quanh năm không bằng rằm tháng Giêng”. Câu nói đó đã nói lên tầm quan trọng của hội rằm tháng giêng trong tâm thức mọi người. Do đó đã thu được sự quan tâm, tham gia đông đảo của giới Phật tử và người dân trong khu vực.

Ngoài làm lễ ở chùa, mọi người còn làm lễ tại nhà riêng. Nhân dân và các Phật tử đều thành tâm, bày biện hương hoa, nghi lễ cung trần, dâng hiến Tôn Thần, đốt nén tâm hương, dốc lòng bái thỉnh. Kính xin phù hộ độ trì, con cháu mạnh khỏe, gia đạo bình an, sở cầu như ý.
Vũ Hoàng Thương
theo Phatgiao.org.vn