An Giang: Hàng trăm tăng ni, phật tử lên núi Cấm tham dự lễ Vu Lan

751

Ngày 23/07/Mậu Tuất (02/09/2018), không kể đường xa trở ngại, hàng trăm tăng ni, phật tử ở đồng bằng đã lên núi Cấm (thuộc xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) tham dự lễ Vu Lan báo hiếu tại chùa Bình Sơn.

Do Vu Lan trùng với ngày nghỉ lễ nên chùa Bình Sơn cũng có nhiều du khách ghé thăm vãng cảnh, tạo sinh khí cho ngày hội mừng Vu Lan thêm nhộn nhịp.

TT.Thích Tôn Quảng – Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Tịnh Biên đến tham dự và ban đạo từ tán thán đạo tâm, đạo hạnh, hiếu tâm, hiếu hạnh của nam, nữ phật tử đã hướng tâm về hai đấng sinh thành, tu tạo mọi phước lành nhân mùa Vu Lan báo hiếu PL.2562.
Chùa Bình Sơn là ngôi cổ tự hình thành trên đỉnh núi Cấm cách đây hơn 60 năm, dù điều kiện khó khăn nhưng mỗi năm chùa đều tổ chức lễ Vu Lan để phật tử gần xa tỏ lòng thành báo ân công đức của hai đấng sinh thành. Buổi lễ Vu Lan năm nay được tổ chức trang trọng với các nghi thức tụng kinh cầu an, cầu siêu, niệm Phật cầu gia bị, dâng y cúng dường chư tăng ni.
Một trong những hình ảnh cảm động, làm rơi lệ cho bao người con Phật trong buổi lễ Vu Lan tại chùa Bình Sơn đó là nghi thức cài hoa hồng nhắc nhở lòng hiếu thảo của người con khi nghĩ về công ơn sinh thành, dưỡng dục của mẹ cha.
Bảo Phong
theo Phatgiao.org.vn