Thứ Bảy, 21 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Phật sự quốc tế Ấn Độ mời Thái Lan đầu tư vào...

Phật sự quốc tế
Ấn Độ mời Thái Lan đầu tư vào ngành công nghiệp vòng quanh các di tích Phật giáo

Tượng Phật tại Uttar Pradesh

 Bộ trưởng Phát triển Công nghiệp Chính quyền Bang Uttar Pradesh, Satish Mahana, đã mời Thái Lan đầu tư vào ngành công nghiệp vòng quanh Phật giáo (Buddhist circuit Industry) ở Bang Uttar Pradesh (UP). Bộ trưởng nói rằng, trong những năm qua, Uttar Pradesh đã nổi lên như một điểm đến được ưa chuộng nhất đối với các nhà công nghiệp vì sự cam kết của chính quyền bang thông qua việc giới thiệu những chính sách thân thiện với nhà đầu tư. Ông nói: “Uttar Pradesh đã thúc đẩy lĩnh vực Phật giáo như là điểm đến của đầu tư. Nhiều nước đã thể hiện sự quan tâm đầu tư ở khu vực này và Thái Lan cũng có thể tận dụng cơ hội này.” Bộ trưởng Mahana phát biểu trong một cuộc trao đổi với phái đoàn đại biểu đến từ Thái Lan vào thứ 4, ngày 24/01/2018.

Bộ trưởng Mahana nói rằng, năm tới UP sẽ tổ chức Kumbh Mela, một trong những Lễ hội lớn nhất của Hindu giáo. Những người hành hương từ Thái Lan cũng có thể đến thăm UP vào thời điểm đó và chính quyền bang sẽ dành mọi sự giúp đỡ cho họ.

Bộ trưởng Shutima, đại diện cho đoàn đại biểu Thái Lan nói rằng, Thái Lan sẵn sàng đầu tư vào lĩnh vực công nghệ thông tin (IT) và sẵn sàng thúc đẩy thương mại song phương giữa hai nước. “Chúng tôi cũng sẵn sàng đầu tư vào lĩnh vực du lịch. Điều cấp thiết hiện nay là việc phát triển văn hóa làm việc giữa hai nước để các nhà công nghiệp từ Thái Lan có thể đầu tư vào Ấn Độ,” bà nói.

Bộ trưởng Mahana cũng mời đoàn đại biểu Thái Lan tham dự cuộc họp của các nhà đầu tư kéo dài hai ngày sẽ được tổ chức tại Lucknow từ ngày 21/02/2018.

Hằng Nga

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!