Thứ Hai, 29 Tháng Năm 2023
TIN TỨC Ấn Độ: Khóa tu An lạc của các bé trường Kiều Đàm...

Ấn Độ: Khóa tu An lạc của các bé trường Kiều Đàm Di, bang Bihar .

Mừng Đại lễ Phật Đản, trong suốt tháng 4, trường Kiều Đàm Di tại bang Bihar, Ấn Độ đã tổ chức hàng loạt các hoạt động thi đua với 15 bộ môn năng khiếu và trí tuệ, đã được 1.200 em tham gia trên tổng số 2.400 em học sinh tại trường.Đối với các bé lớp Mẫu giáo nhỏ và Mẫu giáo lớn, tổ chức các môn thi như: Ăn bánh nhanh, ăn kẹo nhanh, Gaming chair (giành ghế theo nhạc), làm toán nhanh và trả lời câu hỏi. Các môn thi đấu còn lại dành cho các học sinh từ lớp 1 đến 5 tham gia như: Đua xe đạp, Kabbadi (chơi u), múa, hát, diễn kịch, vẽ tranh chủ đề Phật Đản, Rangoli (vẽ bằng bột màu), diễn thuyết bằng tiếng Anh, văn hay và chữ đẹp. Các em đã háo hức thi đua trong suốt tháng 04 và sẽ được phát thưởng trong ngày tổ chức  lễ  Phật Đản  05/05/2023 theo truyền thống lịch Ấn Độ.

 Song song với phong trào thi đua trên, trường Kiều Đàm Di kết hợp với Trung tâm tu thiền Vipassana đã tổ chức  khóa tu “MỘT NGÀY AN LẠC BẰNG PHÁP TU QUÁN NIỆM HƠI THỞ – ANAPANASATI” vào 04 ngày chủ nhật hằng tuần cho các bé với số lượng thiền sinh nhí 120 em mỗi tuần. Khác với sự tĩnh tâm 10 phút hằng ngày tại trường mỗi sáng và chiều, các bé đã được hướng dẫn trực tiếp và cặn kẻ cách quán niệm hơi thở , cảm nhận hơi thở ra vào , ngắn dài của chính mình ngay đây và bây giờ từ 2 vị Thiền Sư bên Nam và Nữ. Mục đích của việc quán niệm hơi thở ngay giây phút hiện tại giúp các bé tăng trưởng trí nhớ, tập trung tiếp thu cao lời  dạy từ quý Thầy Cô và an vui trong cuộc sống. Một ngày tịnh khẩu, tịnh tu đối với các em thật là khó khăn, những bàn chân, bàn tay nhỏ nhắn, xếp bằng lên nhau, cố gắng nhắm mắt quan sát hơi thở theo sự hướng dẫn của Ts.Goenkaji nhìn rất là xúc động.Để khóa tu được chất lượng, quý sư cô trong ban quản lý đã giới hạn số lượng các bé và luân phiên trong 4 ngày chủ nhật trong tuần, nhưng các bé vẫn đến tu tập không cần có danh sách đăng ký, từ đó tinh thần tu học của các em học sinh rất cao, BTS vô cùng hân hoan.4 ngày an lành cùng các bé đã trôi qua. Mong rằng sẽ có nhiều cơ hội để mở nhiều ngày An lạc cho các bé tập tu, tập chia sẻ niềm an lạc với nhau từ sáng đến chiều trong sự im lặng thanh tinh. Xin chia sẻ hình ảnh 4 ngày Tu An Lạc của các bé trên vùng Đất Phật, Đất Tổ đầy đơn sơ và an lành.

Kính chúc quý vị đón mùa Phật Đản đầy năng lượng chánh niệm và tiến tu trong Chánh pháp.

Chúng con, chúng tôi rất mong sự đóng góp của Quý Vị để trường từ thiện Kiều Đàm Di được tồn tại lâu dài giúp các em nhỏ vùng quê nghèo được đến trường, lớp, biết đọc, biết viết, được tu tập trong tình yêu thương và san sẻ từ quý vị.

Xin liên lạc chúng con, chúng tôi tại địa chỉ email:  kieudamdi@gmail.com

CHÙA KIỀU ĐÀM DI, VAISHALI

DT: 0091 9431007668( SC ĐẠO TRÍ)

CHÙA KIỀU ĐÀM DI, BODHGAYA

DT: 00919934880349 (SC NHƯ PHỤNG)

Xin tri ân.

           

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!