Thứ Sáu, 12 Tháng Tám 2022
Chưa được phân loại Ăn chay trường, cụ bà 72 tuổi cùng Tri sự chùa Pháp...

Ăn chay trường, cụ bà 72 tuổi cùng Tri sự chùa Pháp Huyền gom gần 200 triệu đồng giúp người dân vùng dịch

Mới đây, Tỉnh Đoàn cùng bà Dương Thị Tuyết (72 tuổi) – Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật – trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo (NKT-TMC&BNN) tỉnh Bình Phước vừa trao hơn 7 tấn hàng hóa cho Phường 26 và Phường 28 (Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh).

Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT-TMC&BNN tỉnh Dương Thị Tuyết (thứ 4, phải sang) công khai danh sách hàng chục nhà hảo tâm ủng hộ nhu yếu phẩm và nông sản để chuẩn bị 300 túi an sinh

Tuy đã cao tuổi, bà Dương Thị Tuyết – Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT-TMC&BNN  tỉnh Bình Phước vẫn nhanh nhẹn như thanh niên và đã nói là bà phải làm cho bằng được. Bà Tuyết là người ăn chay trường và thường xuyên tập dưỡng sinh. Chính vì thế, bà có sức khỏe dẻo dai và tinh thần minh mẫn để hàng ngày theo đuổi ước mơ sống đẹp qua những hành trình thiện nguyện, giúp đỡ tha nhân.

Nắm thông tin hiện có khoảng 60 nghìn dân sống ở hai phường nói trên, trong đó có nhiều người Bình Phước, người lao động bị giảm giờ làm, mất việc vì ảnh hưởng của làn sóng dịch bệnh, bà Dương Thị Tuyết cùng Tỉnh Đoàn Bình Phước đã viết thư kêu gọi trên Zalo, Facebook để quyên góp kinh phí nhằm hỗ trợ người dân ở đây và lan tỏa điều tử tế trong mùa dịch.

Theo Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy, bà Dương Thị Tuyết đã nhiệt tình “lên tiếng” huy động nguồn lực. Đại đức Thích Thánh Trí – Tri sự chùa Pháp Huyền (H.Đồng Phú) và anh Văn Hai Bi là những người đầu tiên đã đứng lên kêu gọi Phật tử và một số nhà vườn tại địa phương góp 1 tấn rau.

Sau 1 tuần kể từ khi kêu gọi, nguồn lực có tổng trị giá gần 200 triệu đồng đã được gom góp để mua túi an sinh, xếp lên chuyến xe gửi đến hỗ trợ 300 hộ dân Quận Bình Thạnh. Đây là chương trình do Tỉnh Đoàn Bình Phước, Hội Bảo trợ NKT-TMC&BNN tỉnh, CLB Sen Hồng, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh, Đài PT-TH và Báo Bình Phước (BPTV) tổ chức.

Nghe báo về chuyến xe, bà Trần Thị Bông – thành viên CLB Sen Hồng (Chủ Bếp cơm Nhà Bông – TX Phước Long) đã kêu gọi các thành viên của CLB và một số người thân cùng nhân viên gói 300 bánh tét, chọn lúc nấu gần với thời điểm khởi hành của chuyến xe chở túi an sinh đến vùng dịch để khi đến tay người dân, bánh vẫn còn thơm ngon.

Bên cạnh đó, nữ doanh nhân Nguyễn Thị Bông – Chủ nhiệm CLB Sen Hồng tỉnh Bình Phước đã thông tin ngay cho gần 100 thành viên trong CLB thông qua nhóm Zalo. Vài ngày sau, mọi người đã hỗ trợ 2 tấn gạo, 300 đòn bánh tét, 600 hộp củ cải muối, 300 hộp muối điều có tổng giá trị 81,5 triệu đồng.

Ngoài ra, Đoàn thanh niên Công an tỉnh góp 1,2 tấn rau xanh. Các đơn vị ở Cụm thi đua số 1 thuộc Tỉnh Đoàn giúp hơn 1 tấn rau, củ, quả. CLB Hương Từ Tâm (TX Phước Long) góp 100 thùng mì, 500 kg gạo; CLB Hạt Gạo Ấm Lòng (TP Đồng Xoài) hỗ trợ 1 tấn gạo, 1 tấn rau. CLB Vòng Tay Nhân Ái (H.Phú Riềng) và nhóm Trái Tim Ấm (TP Đồng Xoài), mỗi bên tự làm và tặng 300 hũ mắm ruốc xào sả thịt.

Hơn nữa, ủng hộ chuyến xe lần này, các doanh nghiệp tại TP Đồng Xoài đã cùng góp kinh phí: anh Đỗ Xuân Thành – Công ty Hoàng Thành Phát (30 triệu đồng); Khách sạn – Nhà yến Bích Nga (13 triệu đồng); bà Ngô Minh Chiến – Phòng khám Đa khoa Tâm Đức (10 triệu đồng).

Trên thực tế, dù COVID-19 ảnh hưởng nhiều đến đời sống người dân nơi đây nhưng khi TP Hồ Chí Minh gặp khó, các nhóm thiện nguyện, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ở Bình Phước đã một lòng hướng thiện, sẵn sàng san sẻ với tinh thần “Người Bình Phước nói lời hay – làm việc tốt.”

Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT-TMC&BNN tỉnh Dương Thị Tuyết (phải) cùng tác giả chuyển những bó rau ngót xanh non lên xe để gửi đến TP Hồ Chí Minh

Qua đó, các loại nhu yếu phẩm, nông sản, lương thực, thực phẩm đã được quyên góp, thu gom và mang đến Tỉnh Đoàn để sắp xếp thành 300 túi an sinh nặng hơn 7 tấn, mỗi túi có giá trị hơn 650 nghìn đồng. Sau đó, các túi an sinh này đã được 2 xe tải của Bộ CHQS tỉnh Bình Phước “cõng” đến “tâm dịch” TP Hồ Chí Minh.

Nhờ sự hỗ trợ kết nối của Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi TP Hồ Chí Minh, ngay khi các xe tải chở 300 túi an sinh từ Bình Phước vừa đến trụ sở UBND Phường 26 và Phường 28, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh, các lực lượng thực hiện nhiệm vụ chống dịch ở các khu vực này đã nhận hàng trăm túi an sinh và nhanh chóng trao tặng 300 hộ gia đình đang gặp nhiều khó khăn trong mùa dịch tại nơi đây.

Thắng Trân- Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!