Thứ Sáu, 17 Tháng Năm 2024
Sức khỏeThể dục6 bài tập Yoga giúp trẻ em giảm căng thẳng hiệu quả

6 bài tập Yoga giúp trẻ em giảm căng thẳng hiệu quả

1. Tư thế đứa trẻ – Happy Baby

Tư thế Yoga đứa trẻ

Các thực hiện động tác:

Nằm ngửa trên sàn, giơ 2 chân lên cao sao cho tay có thể chạm vào mũi bàn chân, tư thế này sẽ giúp cho cột sống của trẻ khỏe mạnh.

2. Tư thế Yoga Cat-Cow 

Tư thế Yoga Cat-Cow

Tư thế yoga này giúp trẻ cải thiện tinh thần và giúp hệ tiêu hóa của bé hoạt động hiệu quả hơn.

Khi tập 2 tư thế này, bạn có thể yêu cầu trẻ thực hiện giống với con mèo, đồng thời kêu lên tiếng của nó như con mèo thì kêu “meooo”.

Các thực hiện động tác:

Quỳ gối trên thảm, chống 2 tay xuống, cong lưng lên và cúi đầu xuống thành tư thế con mèo, hít vào, sau đó ấn lưng xuống và ngửa mặt lên đồng thời thở ra thành tư thế con bò.

3. Tư thế cái cây – Tree Pose

Bài tập Yoga cho trẻ em này sẽ giúp trẻ tịnh tâm hơn, cảm nhận cơ thể tốt hơn và tăng khả năng giữ thăng bằng.

Tư thế Yoga cái cây

Các thực hiện động tác:

Bài tập này nên cho trẻ đứng ở một bề mặt phẳng và không trơn trượt.
– Bắt đầu bằng cách đứng 2 chân thẳng, 2 tay chắp trước ngực.
– Từ từ nhấc chân trái lên, đặt lòng bàn chân vào bên má trái gối phải.
Thực hiện lại tương tự cho bên phải.

4. Tư thế chó cúi đầu – Downward-Facing Dog

Tư thế Yoga chó cúi đầu

Các thực hiện động tác:

Quỳ gối trên sàn và chống 2 tay xuống. Đẩy hông lên cao đồng thời thẳng chân lên tạo hình cơ thể thành hình chữ V ngược. Giữ im vài giây rồi thực hiện lại động tác.

5. Tư thế nằm ngủ – Sleep Pose

Tư thế Yoga nằm ngủ

Thực tế tên của nó không phải là ngủ mà là tư thế xác chết, nhưng với trẻ em dùng từ xác chết thì không phù hợp đúng không, nên chúng ta sẽ dùng tư thế nằm ngủ nhé.

Các thực hiện động tác:

Nằm ngửa trên sàn, tay chân duỗi thẳng thoải mái nhất, mắt nhắm và chậm rãi hít thở. Bạn có thể bật chút nhạc nhẹ, đặt khăn ấm lên mắt và mát xa chân cho trẻ để con bạn được thư giãn tối đa.

6. Tư thế chiến binh – Warrior Pose

Tư thế Yoga Chiến Binh

Tư thế Yoga chiến binh là một bài tập kéo giãn cơ thể rất tốt, giúp cho cơ tay, chân được kéo giãn và cơ thể bé tăng cường sức mạnh và sức chịu đựng lên cao hơn. Có 2 tư thế chiến binh và vô cùng tuyệt vời cho trẻ mới bắt đầu. Để thực hiện bài này dễ dàng hơn và hãy cho trẻ hét lên như chiến binh và ra động tác để thu hút trẻ hơn.

Cách thực hiện động tác:

Tư thế Yoga 1: Đứng thẳng, chân rộng bằn vai, xoay múi bàn chân trái sang bên trái, chân phải giữ im, hạ gối trái xuống cho đùi vuông góc với sàn, đồng thời xoay thân về bên trái, 2 tay giơ cao qua đầu. Giữ tư thế trong 10 giây và thực hiện tương tự cho bên phải.

Tư thế Yoga 2: Các bước tương tự như tư thế 1, chỉ khác là tay sẽ giơ song song mặt đất, tay phải phía sau và tay trái phía trước.

Với các bài tập Yoga cho trẻ em ở trên, hi vọng rằng bạn sẽ giúp con em mình học hành được hiệu quả hơn, ngoài ra tăng thêm tình yêu thương cho nhau nhiều hơn nữa nhé.

Theo www.thehinh.com

Tin khác

Cùng chuyên mục