Thứ Ba, 16 Tháng Tư 2024
Sức khỏe5 thực phẩm nên thường xuyên đưa vào chế độ ăn

5 thực phẩm nên thường xuyên đưa vào chế độ ăn

Rau củ quả là nguồn cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất cần thiết, đáp ứng nhu cần dưỡng chất cơ bản hàng ngày, giúp cơ thể chống chọi với các bệnh mãn tính và sống thọ hơn.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, một số loại rau củ quả có công dụng vượt trội hơn số khác. Và nếu bạn muốn từng bước cải thiện chế độ ăn, hãy bắt đầu bằng các thực phẩm ngon và bổ dưỡng sau:
1. Khoai lang
Khoai lang là loại rễ củ chứa tinh bột và các vitamin A, C, carotenoid, các chất chống oxy

Thường xuyên ăn khoai lang có lợi cho sức khỏe

hóa, chất xơ,… Khoai lang là món ăn ngon, dễ dàng được chế biến theo nhiều cách khác nhau.

2. Nấm
Nấm chứa nhiều đạm và là nguồn cung đạm quan trọng cho người kiêng thịt động vật, người ăn chay. Đặc biệt, các loại nấm cũng chứa ít chất béo và cholesterol.
3. Bông cải xanh
Theo nghiên cứu, bông cải xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp bảo vệ hệ tim mạch và chống lại tình trạng stress oxy hóa. Bông cải xanh còn giàu folate và sắt, đảm bảo chức năng của hệ mạch máu.
4. Tỏi
Tỏi với hàm lượng cao vitamin, khoáng chất, các hợp chất kháng khuẩn, kháng virus; cải thiện sức khỏe tim mạch, tiêu hóa và hệ miễn dịch.
5. Quả bơ
Bơ được xếp vào nhóm “siêu thực phẩm”, là nguồn cung tự nhiên các chất béo có lợi cho sức khỏe bên cạnh nhiều vitamin và khoáng chất.
Huệ Trần(Medical Daily)

Tin khác

Cùng chuyên mục