Thứ Bảy, 30 Tháng Chín 2023
Sức khỏe Cần biết 5 điều tốt cho sức khỏe khi bạn ngừng ăn đường

5 điều tốt cho sức khỏe khi bạn ngừng ăn đường

Không dễ loại bỏ đường ra khỏi cuộc sống, nhưng nếu bạn biết điều đó mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, chắc chắn bạn sẽ cố gắng làm vậy.

Sau đây là 5 điều tích cực sẽ xảy ra khi bạn ngừng ăn đường, theo trang tin India.

Làn da trơn sạch

Việc tăng cường ăn đường có thể góp phần gây ra mụn trứng cá, nên nếu bạn muốn tránh điều này thì phải “ly khai” với đường. Vì vậy, nên từ bỏ những loại thức uống có đường, thay vào đó bạn có thể chuyển sang dùng nước trái cây.

Giảm cân

Bạn có thể hạn chế sự thèm ăn bằng cách giảm bớt lượng đường hấp thu mỗi ngày. Điều này sẽ giúp giảm số lượng calorie nạp vào cơ thể, qua đó giúp bạn giảm cân. Bạn cũng có thể nói lời chia tay với chất béo không mong muốn.

Giảm rủi ro tiểu đường

Bớt hấp thu đường cũng có tác dụng làm giảm rủi ro bị tiểu đường, hiện được xem là căn bệnh thời đại. Như đã nói ở trên, ăn thực phẩm nhiều đường có thể dẫn đến tăng cân, và tình trạng này có thể tác động đến mức insulin của cơ thể. Tình trạng kháng insulin có thể làm tăng rủi ro mắc bệnh tiểu đường loại 2. Bằng cách không nạp đường, bạn không chỉ giảm cân mà còn làm sạch cơ thể

Cải thiện giấc ngủ

Việc bỏ ăn đường cũng có thể cải thiện giấc ngủ và làm giảm chứng mất ngủ. Đường bổ sung năng lượng cho bạn nhưng cũng can thiệp vào giấc ngủ và khiến cho bạn “tỉnh rụi”. Điều này có thể dẫn đến tình trạng thiếu ngủ và ngầy ngật, lờ đờ. Không dùng những món có nhiều đường sẽ giúp bạn không trở thành “cú đêm” bất đắc dĩ.

Cải thiện trí nhớ

Ăn quá nhiều đường có thể khiến trí não đờ đẫn và ảnh hưởng đến trí nhớ. Giảm ăn đường thì sẽ tăng cường sự tinh anh.

Quyên Quân
theo Thanh Niên

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!