Thứ Bảy, 20 Tháng Tám 2022
TIN TỨC Tin trong & ngoài nước 38 Tăng Ni, Phật tử tình nguyện Phật giáo tỉnh Đồng Nai...

38 Tăng Ni, Phật tử tình nguyện Phật giáo tỉnh Đồng Nai (đợt 2) tập huấn trước ngày lễ xuất phát

Ngày 7, 8-9, tại nơi ở của 38 tình nguyện viên (TP.Biên Hòa) đã diễn ra buổi tập huấn các kỹ năng… chuẩn bị vào tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Thực tập lấy mẫu xét nghiệm nhanh

Tình nguyện viên tham gia tuyến đầu chống dịch (đợt 2) đã diễn ra buổi tập huấn các kỹ năng dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Thiện Mỹ, Trưởng ban Thông tin – Phật giáo tỉnh Phật giáo tỉnh Đồng Nai; Sư Nam Kusaladeva, tình nguyên viên đang tham gia tuyến đầu.

Các tình nguyện viên tham gia lần này đã được tập huấn kỹ năng rất tốt, trong đó bao gồm: những kỹ năng sử dụng đồ bảo hộ, mang tháo khẩu trang, kỹ năng test nhanh Covid trong cộng đồng.

Đặc biệt là kỹ năng chăm sóc cho những bệnh nhân F0 tại các bệnh viện dã chiến, tại các cơ sở cách ly. Đây là một trong những việc làm hết sức khó khăn đòi hỏi kỹ năng bảo hộ cá nhân rất cao, chính vì thế tất cả tình nguyện viên tham gia đợt 2 lần này, đã được tập huấn rất kỹ càng, nhằm tránh lây lan nguồn dịch bệnh.

Tình nguyện viên tham gia tuyến đầu chống dịch (đợt 2) tập huấn các kỹ năng

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Nai có hơn 60 tình nguyện viên là Tăng Ni, Phật tử đã tích cực tình nguyện lên tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch, góp phần giảm tải cho y bác sĩ và hỗ bệnh nhân, nhân dân đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!