Thứ Sáu, 12 Tháng Tám 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự 35 Tăng Ni, Phật tử Phật giáo tỉnh Đồng Nai tham gia...

35 Tăng Ni, Phật tử Phật giáo tỉnh Đồng Nai tham gia tuyến đầu chống dịch Covid-19

Chùa Tỉnh Hội: WRQV+PPR, Hiệp Hoà, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai, Việt Nam

 Sáng qua, 26-8, tại chùa Tỉnh Hội, 35 Tăng Ni, Phật tử thuộc Phật giáo tỉnh Đồng Nai đã xuất phát đội hình tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch bệnh Covid-19.

Tăng Ni, Phật tử Phật giáo Đồng Nai tình nguyện chống dịch

Tại buổi lễ xuất phát, Thượng tọa Thích Huệ Khai, Phó ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Nai đã có lời tán dương tất cả các Tăng Ni, Phật tử đã góp phần phòng chống Covid-19. “Tất cả tình nguyện viên đã không sợ hãi, thể hiện lòng từ bi, xung phong vào tuyến đầu hỗ trợ y bác sĩ, bệnh nhân Covid-19.”

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh cho biết, đợt này Phật giáo tỉnh có 35 tình nguyện viên là Tăng Ni, Phật tử lên đường tình nguyện tham gia tuyến đầu chống dịch.

Tại buổi lễ xuất phát, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh còn trao tặng 200 triệu đồng để hỗ trợ mua máy tạo oxy tại các bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19.

Trước đó, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai đã có văn bản vận động Tăng Ni và Phật tử tình nguyện viên tham gia tuyến đầu hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Các tình nguyện viên sẽ tham gia phục vụ tại các bệnh viện, bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 và các khu các ly tập trung; tham gia cùng với các lực lượng truy vết, sàng lọc các đối tượng F0, F1, F2 và F3 trong cộng đồng.

35 Tăng Ni, Phật tử tham gia đợt 1 phòng chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh

Điều kiện tham gia là Tăng Ni và Phật tử có độ tuổi từ 18 đến 50 tuổi, có sức khỏe tốt, không có bệnh nền và đảm bảo tâm lý để tham gia công tác phòng, chống dịch…

Ph.V(GNO)

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!