Thứ Ba, 25 Tháng Một 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Trà Vinh: Khóa tu Bát Quan Trai tại chùa Long Khánh

Trà Vinh: Khóa tu Bát Quan Trai tại chùa Long Khánh

Trên tinh thần tu nhân, học Phật hướng đến sự an lạc, nên hàng tháng vào mùng 5 âm lịch, chùa Long Khánh, 138/1 đường Bạch Đằng, phường 3, TP. Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh đã tổ chức khóa tu Bát Quan Trai và vào sáng ngày 9/5/2019 (nhằm mùng 5/4 năm Kỷ Hợi) gần 100 Phật tử từ các nơi cùng nhau về chùa tham dự khóa tu.Buổi sáng, quý Phật tử mặc áo giới trang nghiêm, huân tập tại chánh điện, đồng thời Ban Nghi lễ đã dâng lên lời tác bạch để cung thỉnh ĐĐ. Thích Huệ Chiếu – trụ trì chùa Long Khánh (Văn phòng Ban Trị sự thành phố Trà Vinh) quang lâm đại hùng bửu điện, chứng minh và trao truyền Giới Bát Quan Trai cho toàn thể Phật tử tham dự khóa tu.

Trước tiên là nghi thức niêm hương, bạch Phật, các Phật tử lắng đọng tâm tư trong sự trang nghiêm, thanh tịnh để nghe truyền giới Bát Quan Trai. Bát Quan Trai là thực tập hạnh xuất gia, do vậy nên giữ gìn cho cẩn thận trong một ngày một đêm cho trọn vẹn phần công đức. Sau giờ truyền giới, đạo tràng cùng nhau tụng kinh, cúng ngọ và thọ trai trong chánh niệm.

Chiều cùng ngày, Ban Nghi lễ cung thỉnh Đại đức trụ trì lên chia sẻ thời pháp thoại với chủ đề: “Bản ngã là gốc khổ đau”. Trong cuộc đời này, phần lớn chúng ta dù lớn hay nhỏ, ai cũng có bản ngã và chấp giữ bản ngã của mình. Ai ai cũng mong muốn mọi người tôn trọng duy nhất mình  ta và đó là căn bệnh chung làm con người đau khổ. Đại đức còn đề cập về Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thị hiện tại cõi Ta bà này cũng vì một mục đích: “Khai thị chúng sanh, ngộ nhập Phật trí kiến”. Đức Phật chỉ dạy cho chúng ta là phải biết buông xả bản ngã, để thoát khỏi đau khổ, được an vui. Vì người chấp ngã thì vui ít khổ nhiều, bao giờ cũng thấy lỗi người, không thấy lỗi mình.

Qua khóa tu, thấy được cái khổ đau từ việc chấp bản ngã về mình, đã giúp các hành giả thanh lọc thân tâm, trau dồi Giới -Định – Tuệ, làm tư lương tự nỗ lực tu tập, thắp đuốc cho mình trên bước đường tu học.

CTV Pháp Trí
theo phatsuonline

 

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!