3.4 C
London
Monday, December 6, 2021

12 cựu Tăng Ni sinh Học viện được nhận học bổng Ấn Độ và Học bổng Thích Minh Châu

Chiều nay, 20-7, chư tôn đức trong Hội đồng điều hành Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM cùng 12 vị Tăng Ni sinh trước khi du học tại Ấn Độ đã đến Việt Nam Quốc Tự (Q.10) vấn an sức khỏe và nhận Học bổng Thích Minh Châu cùng lời huấn từ của HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Viện trưởng Học viện.

Hòa thượng trao học bổng Thích Minh Châu

Hòa thượng Viện trưởng đã nhắc lại ý nghĩa của chương trình Học bổng Thích Minh Châu, đồng thời dặn dò chư Tăng Ni luôn ý thức rằng mình đại diện cho Phật giáo VN, cho đất nước VN; ý thức việc giữ gìn đạo đức cho bản thân và giữ uy tín cho học viện trong thời gian du học.

Chư Tăng, Ni nghiên cứu sinh đảnh lễ Hòa thượng Viện trưởng

“Việc chọn ngành học và đề tài nghiên cứu cũng nên tránh sự trùng lặp với các thế hệ đi trước. Siêng năng học hỏi, nghiên cứu những đề tài mới để có những khám phá mới, có như vậy mới sở đắc trình độ thật sự để sau này về cống hiến cho Phật giáo nước nhà”, Hòa thượng Viện trưởng nhắn nhủ.

Được biết, theo kế hoạch đào tạo của Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM – nhằm tạo điều kiện cho Tăng Ni sinh có nguyện vọng tiếp tục học để nâng cao trình độ tại các trường đại học trên thế giới – đã tổ chức những kỳ thi tuyển chọn những Tăng Ni có thành tích để tiếp tục tham gia khảo hạch nhận học bổng ICCR do Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức.

Trải qua 2 kỳ khảo hạch, 12 cựu sinh viên đã tốt nghiệp Cử nhân Phật học của các khóa 5 đến khóa 10 tại học viện đạt kết quả. Đây là lần đầu tiên chính phủ Ấn Độ cấp 12 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam.

theo báo Giác Ngộ 

TIN KHÁC
TIN LIÊN QUAN